6 tuyệt chiêu từ chối cho vay tiền dễ dàng

Tình trạng ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt khi những người thân quen, bạn bè mượn tiền thì rất khó để từ chối. Nhưng nếu cho mượn thì sợ họ không trả, mà như vậy sẽ dễ mất lòng làm  tình cảm rạn nứt. Hiện tại, có nhiều người không biết làm sao để từ chối cho vay mà vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp. Hiểu được điều đó, sau đây Chúng tôi xin chia sẻ tuyệt chiêu từ chối cho vay tiền.

Nói khéo

Nói khéo là cách từ chối cho vay tiền đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Từ chối bằng cách nói khoản tiền đó mình dùng vào việc cần thiết của gia đình hay mua sắm vật dụng gì đó hết tiền rồi, nên  không cho vay được. Tuy nhiên, khi dùng cách này thì bạn cần có một lý do thật chính đáng và hạn chế gặp người khi vay tiền đó.

Sao anh chị không nói sớm?…

Khi từ chối cho vay tiền bằng cách này thì bạn phải tỏ ra thật thà  và khéo léo. Bạn có thể nói sao anh hoặc chị chị không nói sớm, em  vừa mới cho người Anh, Anh em nào đó mượn rồi, đây là cách tốt nhất để từ chối khi bị mượn tiền . Ngoài ra còn phải có thái độ tiếc nuối vì không thể cho vay tiền. Với  cách này người  vay tiền sẽ không trách được bạn, chỉ vì bạn đã cho người khác mượn nên không giúp được họ nữa

Than vãn

Với những người thường có thói quen vay tiền, bạn biết trước ý định của họ, họ thì bạn nên dùng cách than vãn hết tiền để người đó nghe thấy. Tuy nhiên, chỉ nên dùng cách này với những ai hay mượn tiền của bạn, còn những người khác thì không nên, bởi họ sẽ nghĩ bạn là người thích  than vãn và quan trọng quá nhiều chuyện tìm nong. Khi bạn  than vãn hết tiền với người muốn vay tiền, họ sẽ từ bỏ ý định mượn tiền của bạn.

 Vậy khi nào trả?

Khi có người muốn vay tiền của bạn thì nên hỏi xem khi nào Họ sẽ trả lại. Khi họ trả lời thì ngay lập tức bạn phải tỏ thái độ đáng tiếc và không thể giúp được họ, vì số tiền đó bạn sắp cần dùng đến không cho vay được lâu.

Đây là cách từ chối hiệu quả khi bị hỏi vay tiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể nói là đã cho người khác mượn mất rồi,  Như vậy họ sẽ không còn lý do gì để vay tiền bạn nữa.

Đừng tỏ ra”  Cần là có”

Có những người có thói quen mượn tiền nhưng điều đó xảy ra là do cách cư xử không khéo léo của bạn, nên họ mới hình thành thói quen đó.Không nên biến mình thành nơi vay tiền Cần là có , sẽ tránh về vay tiền hoài và khổ sở tìm cách từ chối, để không bị rạn nứt mối quan hệ.Khi bạn thể hiện bạn lúc nào cũng có tiền thì bạn sẽ bị vay tiền thường xuyên hơn. Để tránh được những rắc rối trên không cần thiết thì cần biết từ chối khéo léo và hợp lý.

Chỉ đơn giản là không

Cách từ chối cho vay tiền đơn giản và hiệu quả nhất khi bị người khác hỏi vay tiền là nói không.Tuy nhiên, không phải lúc nào trường hợp nào cũng nói vậy được phải là những mối quan hệ không thân thì mới có thể nói như vậy.

Hãy nói không với những người thường xuyên mượn tiền của bạn và những người không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn. Còn với những người thân quen, đã từng giúp đỡ bạn bạn thì nên giúp họ lại, như vậy mới là có tình có nghĩa.

5/5 - (1 bình chọn)