7 lý do khiến hồ sơ vay tiền của bạn bị từ chối

Hiện nay , nhu cầu vay vốn ngày càng tăng cao , tuy nhiện không phải ai cũng có được khoản vay nhanh chóng như mình mong muốn . Có rất nhiều người đi vay nhưng lại bị các tổ chức tài chính , ngân hàng từ chối do hồ sơ vay tốt nhất , sau đây chúng tôi xin cung cấp .Sau đây : công ty tài chính của chúng tôi xin chia sẻ về 7 lý do khiến hồ sơ vay tiền của bạn bị từ chối để bạn rút kinh nghiệm và có được sự chuẩn bị để vay tiền chắc chắn được giải ngân .

7 lý do khiến hồ sơ vay tiền của bạn bị từ chối

Cung cấp thông tin sai lệch , không chính xác .

Để được xét duyệt vay thì nên chú ý cung cấp đủ và chính xác các thông tin như : Thông tin các nhân , thông tin chứng minh thu nhập , các thông tin được tổ chức tài chính , ngân hàng yêu cầu . Hiện nay , với các hình thức vay tín chấp , không dùng tài sản để đảm bảo mà chỉ dựa vào uy tín của người đi vay để quyết định khoản vay .

Do đó ,mà bộ phận thẩm định của các tổ chức tài chính , ngân hàng rất khắt khe về các thông tin trên .

Nếu như người đi vay cung cấp thông tin sai lệch , không chính xác thì trong quá trình thẩm định sẽ bị loại ngay , không cho vay vốn . Ngoài ra , bạn sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu dùng thông tin giả mạo để đăng ký vay vốn .

Không cung cấp đủ loại giấy tờ cần thiết : 

Khi đăng ký vay vốn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết mà tổ chức tài chính , ngân hàng yêu cầu . Bạn sẽ bị từ chối ngay nếu cung cấp thiếu một loại giấy tờ nào đó .

Tỷ lệ giữa khoản vay và thu nhập quá chênh lệch: 

Nên dựa vào nguồn thu nhập của mình để lựa chọn khoản vay cho phù hợp . Không nên chọn số tiền vay quá lớn so với mức thu nhập của bản thân sẽ bị các tổ chức tín dụng từ chối ngay .

Bạn có nợ xấu : 

Khi bạn bị rơi vào nợ xấu sẽ rất khó để vay vốn , nếu bị nợ xấu ở nhóm 1 , 2 có thể vẫn được các tổ chức tài chính hỗ trợ vay .Nhưng nếu rơi vào nhóm 3 , 4 , 5 thì chắc chắn là bạn sẽ bị từ chối ngay . Chính vì vậy , nên thanh toán nợ đúng kỳ hạn để tránh tình trạng nợ xấu .

Bạn vay hộ người khác : 

Không nên vay hộ người khác , bởi nó mang nhiều rủi ro và nếu các tổ chức tài chính , ngân hàng phát hiện bạn là người vay hộ sẽ loại ngay . Khi vay hộ nếu người được vay , không thanh toán nợ đầy đủ nợ thì bạn có thể bị chịu trách nhiệm pháp lý .

Nhân viên tư vấn cho bạn thiếu kinh nghiệm : 

Bạn sẽ găp phải khó khăn trong vấn đề vay vốn nếu gặp phải nhân viên tư vấn thiếu kinh nghiệm . Khi đó , bạn không nắm rõ về các quy định , điều kiện để vay vốn và dẫn đến những sai sót trong quá trình làm hồ sơ vay . Ngoài ra , có những trường hợp nhân viên lừa đảo , yêu cầu người đi vay đóng tiền cọc khi vay .

Nộp hồ sơ cho nhiều ngân hàng / tổ chức tài chính cùng một lúc :

Nhiều người đi vay muốn có vay tiền gấp nên đã nộp hồ sơ vay vào nhiều tổ chức tài chinh , ngân hàng khác nhau để rồi bị từ chối hồ sơ vay . Bạn chỉ nên , chọn một nơi uy tín để nộp hồ sơ vay , để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cụ thể về hồ sơ vay của mình .

Trên đó là 7 lý do khiến hồ sơ vay của bạn bị từ chối , nếu các bạn đang có ý định vay tiền có thể tham khảo hoặc tìm đến các công ty tài chính uy tín để được hỗ trợ nhiều hơn .

Rate this post