Bảo hiểm khoản vay là gì có bắt buộc hay không?

Bạn sẽ thấy bảo hiểm khoản vay khi bạn chuẩn bị ký hợp đồng vay tiêu dùng theo hình thức tín chấp tại ngân hàng, hoặc các công ty tài chính.

Bảo hiểm khoản vay tín dụng có lợi cho cả người vay và cả bên cho vay, mỗi bên sẽ có những cái lợi của riêng mình. Chúng ta cùng tìm hiểu!

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Thử nghĩ xem:

  • Nếu ngân hàng cho vay tín chấp có rủi ro không? Có chứ, rủi ro cao là đằng khác.
  • Rủi ro thế nào? Nếu người ta không trả được nợ, thì ngân hàng chịu thiệt.
  • Tại sao người ta không trả được nợ? Có thể là do người ta bị bệnh tật, tai nạn qua đời, không có khả năng lao động để kiếm tiền…
  • Có cách nào để hạn chế được rủi ro mất vốn khi khách hàng không trả được nợ không? Co. Đó chính là bảo hiểm khoản vay.

Bảo hiểm khoản vay là số tiền khách hàng chi trả để mua gói bảo hiểm cho hợp đồng vay tín chấp của mình. Cho vay tín chấp luôn chứa đựng rủi ro cao, vì vậy phía ngân hàng luôn muốn có phương án dự phòng  trong trường hợp KH không trả được nợ. Đó là lý do BHKV ra đời. Các công ty bảo hiểm sẽ bán bảo hiểm dành cho khoản vay, khách hàng mua loại bảo hiểm này đồng thời khi ký kết hợp đồng vay tín chấp.

CHO VAY TIỀN TƯ NHÂN TẠI CÁC KHU VỰC TOÀN QUỐC

Bảo hiểm khoản vay hoạt động ra sao? Có bắt buộc không?

Khách hàng sẽ lựa chọn mua bảo hiểm vayt heo kỳ hạn mà khách hàng đang làm hồ sơ vay. Trong suốt thời hạn bảo hiểm, nếu khách hàng bị thương tật, tai nạn dẫn tới việc không thể tự lao động kiếm tiền hoặc khách hàng bị mất (chết) thì toàn bộ khoản vay còn lại công ty bảo hiểm sẽ thay khách hàng trả hết cho phía ngân hàng.

Baoe hiểm này không hoàn toàn bắt buộc 100%, tuy nhiên khách hàng luôn được ngân hàng tư vấn nên mua bảo hiểm khoản vay bởi nó mang lại lợi ích cho cả người vay và người cho vay.

Lợi ích của bảo hiểm khoản vay là gì?

Hỏi bạn: Nếu bạn cho 1 người tên A vay tiền, nhỡ người đó chết thì bạn sẽ làm gì? Bỏ qua khoản nợ đó luôn? Hay tới nhà đòi. Mình tin rằng đa số chúng ta đều sẽ tới nhà người A đó để đòi tiền. Vẫn có 1 số ít người sẽ không đòi vì ngại ngùng… Nhưng đặt địa vị là ngân hàng, chắc chắn ngân hàng sẽ đòi.

Đòi ai bây giờ? Tất nhiên phải đòi người thân rồi: ông-bà-cha-mẹ-vợ-chồng-chú-bác… Đòi cho tới khi đòi được thì mới thôi!

Lại hỏi bạn: Bạn có muốn điều đó xảy ra không? Bạn vay cho bạn tiêu dùng, và giờ người nhà phải ôm khoản nợ đó thay bạn…

Nếu bạn cũng đồng ý rằng bạn muốn tự chủ khoản vay, không muốn làm phiền người khác thì đó là lúc bạn nên mua bảo hiểm khoản vay rồi đó.

6 mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm tiền tốt nhất

Bảo hiểm khoản vay giúp cho ngân hàng không bị xù nợ, không phải về tận nhà để đòi nợ.

BHKV giúp khách hàng vay có thể tự chủ được khoản vay của mình, không làm liên lụy tới người khác.

Bảo hiểm khoản vay trị giá bao nhiêu? Làm thế nào để mua?

Bảo hiểm khoản vay thường là 5,5% giá trị hợp đồng vay. Ví dụ bạn vay 30.000.000đ thì bảo hiểm khoản vay sẽ là: 1.650.000đ

Khi ký hợp đồng vay, nếu bạn đồng ý mua bảo hiểm khoản vay thì ngân hàng sẽ trừ trực tiếp vào khoản tiền mà bạn sẽ nhận được. Cụ thể ở trường hợp trên, số tiền bạn nhận được sau khi giải ngân sẽ là: 28.350.000đ thay vì 30 triệu, bởi bạn đã trả 1.650.000đ cho việc mua bảo hiểm khoản vay rồi.

Vay Tiền Nhanh Trong Ngày

Và kể từ đây, bạn có thể yên tâm vì trong trường hợp xấu nhất xảy ra, có người sẽ lo trả nợ thay bạn.

Qua đây, MK-FINANCE đã phân tích cho bạn hiểu rõ bảo hiểm khoản vay là gì? Các lợi ích mà nó mang lại. Bạn có thể tìm hiểu các hình thức cho vay tín chấp của chúng tôi tại đây: http://tuvanvaytienmienphi.com/ 

.

5/5 - (1 bình chọn)