Bitcoin được đại gia thương mại điện tử Nhật chấp nhận

Rakuten – hãng thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản hôm nay thông báo chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo trên website tại Mỹ.

Lãnh đạo Rakuten trước đó cũng cho biết website cho thị trường Đức và Áo cũng sẽ nhận thanh toán bằng Bitcoin, bắt đầu từ quý II năm nay. Rất nhiều công ty lớn của Mỹ đã chấp nhận Bitcoin, như PayPal, Microsoft. Nhưng Rakuten là một trong những hãng lớn đầu tiên của Nhật Bản cho phép thanh toán bằng tiền ảo này.

Bitcoin được đại gia thương mại điện tử Nhật chấp nhận

Dù rất nhiều công ty Nhật cho rằng Bitcoin là phương tiện thanh toán tiện dụng cho cả người mua và người bán lần người vay tiền nóng, do nó giảm đáng kể chi phí cất giữ, phần lớn họ còn e ngại nguy cơ lừa đảo và quan điểm mập mờ của giới chức về tiền ảo. Tại Nhật Bản, Mt. Gox – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới đã phá sản năm ngoái, gây thiệt hại gần nửa tỷ USD cho khách hàng. Việc này đã khiến người dân thêm e ngại

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản lại tuyên bố không quản lý Bitcoin và cũng sẽ không chỉ định bất kỳ cơ quan nào giám sát hoạt động của tiền ảo. Trong khi các công ty đầu tư mạo hiểm rất chào đón thông tin này, lãnh đạo tại các hãng lớn hơn lại khiến việc chấp thuận Bitcoin trở nên khó khăn do họ muốn có cơ quan giám sát của Chính phủ. Nếu không, họ sẽ gặp rắc rối nếu chuyện bất lợi xảy ra.

Bitcoin được đại gia thương mại điện tử Nhật chấp nhận

Rakuten khá cởi mở và nhiệt tình với tiềm năng sử dụng của Bitcoin. Họ đã tổ chức nhiều buổi hội thảo về chủ đề này và đầu tư vào các hãng khởi nghiệp liên quan đến Bitcoin, như Bitnet Technologies.

Dù vậy, trang web tại Nhật Bản – nguồn thu lớn nhất của Rakuten vẫn chưa chấp nhận tiền ảo. CEO hãng này – Hiroshi Mikitani tháng trước cho biết ông sẽ thêm chức năng thanh toán bằng Bitcoin cho website tiếng Nhật, nhưng thời điểm vẫn được giữ bí mật.

>> Cách Tiết Kiệm Tiền Trước Khi Bạn Sinh Con

1/5 - (2 bình chọn)
, , , , ,