Các lưu ý khi vay tín chấp mà người vay không nên bỏ qua

Vay tín chấp là hình thức vay tiền mà các tổ chức tài chính , ngân hàng dựa vào tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng để cho vay , chứ không cần dùng tài sản đảm bảo cho khoản vay . Người đi vay được sử dụng số vốn đó vào mục đích tiêu dùng cá nhân .Tuy nhiên , trước khi muốn vay tín chấp , người đi vay cần nhờ sự tư vấn của tổ chức tài chính , ngân hàng về khoản vay , lãi suất và một số loại phí khác , các chương trình ưu đãi khác . |

Hình thức vay tín chấp tuy đơn giản , tiện lợi và nhanh chóng nhưng cũng có mặc hạn chế mà chúng ta chưa biết . Do đó , muốn vay tiền an toàn thì nên biết các lưu ý khi vay tín chấp mà bạn không thề bỏ qua .

Lưu ý khi vay tín chấp

Tìm hiểu lãi suất vay

Hình thức vay tín chấp áp dụng lãi suất cao hơn so với hình thức vay có tài sản thế chấp . Bởi vì , vay tín chấp mang lại nhiều rủi ro hơn cho các tổ chức tài chính , ngân hàng . Với mỗi  tổ chức tài chính , ngân hàng sẽ có một cách tính lãi suất khác nhau , nhưng nhìn chung thì có 2 hình thức tính lãi suất phổ biến , đó là lãi suất cố định ban đầu và lãi suất theo dư nợ giảm dần . Với lãi suất cố định ban đầu thì các tổ chức  tài chính , ngân hàng dựa vào tổng số tiền vay để tính mức lãi suất cố định trong suốt thời gian vay vốn . Còn lãi suất theo dư nợ giảm dần thì các tổ chức tài chính , ngân hàng sẽ dựa vào tổng số nợ dư giảm dần để tính lãi .

Hai hình thức trả lãi này có  mức lãi suất tương đương . Do đó , người đi vay nên biết cách tính toán sao cho hợp lý và trả nợ đầy đủ .

Đừng vội ký hợp đồng vay tín chấp nếu chưa đọc kỹ 

Nên dành thời gian để đọc kỹ hợp đồng vay tín chấp trước khi ký , vì nó rất quan trọng . Trong đó sẽ nêu rõ các điều khoản về : điều kiện làm hợp đồng , lãi suất , thời gian vay và trả nợ , mức phạt khi trả nợ chậm và trước hạn …Do đó , nên  đọc và cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo được trách nhiệm và quyền lợi của mình .

Chọn ngân hàng 

Nên tìm hiểu kỹ và chọn cho mình một ngân hàng uy tín để vay tín chấp . Xem ngân hàng đó có dịch vụ tốt không , phù hợp với nhu cầu vay vốn của mình không  , để có thể vay được tiền an toàn và hiệu quả .

Không nên vay quá nhiều 

Các tổ chức tài chính , ngân hàng chỉ cho khách hàng vay tín chấp , khi biết họ có đủ khả năng trả nợ . Không nên vay cùng lúc nhiều nơi sẽ làm cho bạn bị áp lực nợ nần và dù bạn có khả năng trả nợ thì vẫn bị xem là tín dụng xấu .

Tự cân nhắc khả năng trả nợ 

Nên cân nhắc và xác định được khả năng trả nợ trước khi muốn vay tín chấp . Dựa vào thu nhập của bản thân để tính toán khả năng thanh toán nợ và chọn được khoản vay phù hợp nhất . Nên chọn mức vay thấp để giảm áp lực khi trả nợ và có phương án trả nợ hiệu quả hơn .

Hồ sơ phải được chuẩn bị kỹ càng 

Muốn được xét duyệt nhanh chóng thì nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ , kỹ càng khi đi vay vốn tiền nhanh . Bởi chỉ cần thiếu sót một giấy tờ gì đó bạn cũng có thể bị từ chối ngay .

Rate this post