Cách chứng minh thu nhập khi đi vay tiền

Có những cách chứng minh thu nhập nào ?

Chứng minh thu nhập là người đi vay sẽ dùng các giấy tờ để xác nhận mức lương , xác nhận công việc và giấy tờ để chứng minh nguồn gốc tài sản . Việc chứng minh thu nhập sẽ làm giảm được những rủi ro cho các  tổ chức tài chính và đảm bảo được khả năng thanh toán nợ của người đi vay . Vậy thì , có những cách chứng minh thu nhập vay tiền nào , sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu .

Giấy tờ cần chuẩn bị để chứng minh thu nhập 

Giấy tờ để chứng minh thu nhập là những giấy tờ chứng minh được số tiền thu nhập mỗi tháng của người đi vay . Các tổ chức tài chính sẽ dựa vào các giấy tờ này để quyết định cho vay số vốn phù hợp . Với mỗi tổ chức tài chính đều có những yêu cầu về các giấy tờ khác nhau , người đi vay chỉ cần chuẩn bị đầy đủ như yêu cầu là có thể vay vốn dễ dàng . Người đi vay cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau đây :

Cổ phiếu , cổ tức

Bảng lương , sao kê lương các tháng gần nhất .

Thu nhập các việc cho thuê xe , thuê nhà …

Cách chứng minh thu nhập 

Chứng minh thu nhập qua lương :

Đây là nguồn thu nhập dễ chứng minh và rõ ràng nhất , khi chứng minh thu nhập qua lương người đi vay cần cung cấp các giấy tờ sau :

Giay xác nhận tổ chức , công ty về việc sử dụng lao động .

Các lịch sử giao dịch về tài khoản của người đi vay .

Bảng lương , sao kê lương , hợp đồng lao động còn hiệu lực .

Chứng minh thu nhập qua cổ tức , cổ phiếu  :

Người đi vay hoàn toàn có thề vay được vốn khi có cổ phiếu , cổ tức tại một công ty bào đó có cổ phiếu , cổ tức tại một công ty nào đó có uy tín và đang hoạt động có lãi trong 2 năm gần nhất . Khi chứng minh thu nhập qua cổ tức cổ phiếu thì người đi vay cần chuẩn bị các giấy tờ sau :

Giấy  xác nhận vốn góp và tỉ lệ chia phầm trăm cổ tức .

Bảng báo cáo tài chính của công ty 2 năm gần nhất .

Sao kê các hoạt động giao dịch ngân  hàng bằng số  tiền chi trả cổ tức .

Chứng minh thu nhập từ nguồn thu của công ty :

Cách chứng minh thu nhập này yêu cầu người đi vay phải có công ty riêng và đang làm ăn có lãi . Khi chứng minh thu nhập bằng cách này người đi vay cần chuẩn bị các giấy tờ sau :

Điều lệ công ty .

Báo cáo tài chính của công ty như : Báo cáo nội bộ và báo cáo thuế .

Giay đăng ký kinh doanh .

Biên lai đóng thuế các tháng gần nhất .

Sổ phụ công ty tại ngân hàng .

Chứng minh thu nhập từ nguồn thu cho thuê :

Cách chứng minh này người đi vay phải sở hữu nhà ở hay phòng trọ cho thuê , bên tở chức tài chính cho vay sẽ đi khảo sát thực tế số lượng cho thuê . Với cách chứng minh thu nhập này người đi vay cần chuẩn bị các giấy tờ sau :

Hợp đồng cho thuê nhà ở , phòng trọ hiện tại .

Sổ tạm trú , tạm vắng của người thuê nhà .

Sổ hồng , sổ hồng đứng tên sở hữu của người đi vay .

Trên đó là một số cách chưng minh thu nhập , hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hình thức chứng minh thu nhập , để chuẩn bị đầy đủ và đi vay đạt hiệu quả tốt hơn . Ngoài cách chứng minh thu nhập trên , thì cũng có nhiều cách chứng minh thu nhập cho nhiều ngành nghề khác , để biết thêm các bạn nên tìm đến các tổ chức tài chính uy tín để được tư vấn và hướng dẫn kỹ hơn .

Đến đây bạn đã biết cách chứng minh thu nhập để vay tiền nhanh chóng và đảm bảo chắc chắn có tiền rồi đấy . Khi công ty tài chính cần bạn chứng minh thu nhập . Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với công ty taichinhtienvay của chúng tôi !