Cách phân biệt tiền thật và tiền giả như thế nào?

Với thời buổi công nghệ phát triển như hiên nay, thì các thủ thuật ngày càng tinh vi hơn. Do đó, mà trên thị trường đã xuất hiện nhưng tờ tiền giả, khiến người dân vô cùng hoang mang. Tuy nhiên, dù có tinh vi thế nào thì tiền thật vẫn có những chi tiết mà tiền giả không thể có được. Nhưng để nhận biết được điều đó, không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách phân biệt tiền thật và tiền giả, để các bạn dễ dàng nhận biết khi gặp phải.

Soi tờ bạc trước nguồn  sáng để phân biệt tiền thật và tiền giả:

Tiền thật:

Có hình bóng chìm và có thể nhìn thấy hai mặt hình bóng đó bằng các đường nét rất tinh xảo, sáng trắng.

Tên tờ tiền sẽ thấy rõ hai mặt dây bảo hiểm chạy dọc, có dòng chữ NHNNVN và có cụm số mệnh giá sáng trắng, tinh xảo. Với tờ tiền có mệnh giá 50 ngàn đồng sẽ có cụm số 50000 và có dãy bảo hiểm ngắt quãng.

Có hình ảnh định vị ở hai mặt khớp với nhau, có các khe trắng đều nhau.

Tiền giả:

Các cụm số trên dãy bảo hiểm mờ ảo, không rõ ràng, sắt nét, hình bóng chìm không có sự tinh xảo. Có những tờ tiền giả các khe màu trắng không đều nhau, hình định vụ không khớp và có những trường hợp không có một trong các yếu tố trên.

Phân biệt tiền thật và tiền giả bằng màu:

Tiền thật:

Khi  nhìn trực diện với tờ tiền sẽ thấy có màu vàng, còn khi nhìn nghiêng thì sẽ thấy tờ tiền có màu xanh, bởi nó có mực đổi màu.

Nếu đặt tờ tiền ngang với tầm mắt sẽ thấy dây bảo an ORIODIN và chữ VNĐ rất rõ được in nổi lên. Còn khi nhìn nghiêng sẽ thấy tờ tiền có ánh sáng chiếu vào, vì nó có dải màu vàng chay dọc lấp lánh trên tờ tiền.

Tiền giả:

Chỉ có một màu duy nhất, cũng có khi đổi màu nhưng là các màu khác chứ không giống như tiền thật.

Không có dải màu và lấp lánh ở tờ tiền vì không có yếu tố ORIODIN.

Vuốt nhẹ tờ bạc kiểm tra tiền thật và tiền giả:

Tiền thật

:Các chữ được in nổi ảnh và chân dung của Bác Hồ khi bạn vuốt nhẹ sẽ thấy có độ nhám, độ nổi rất rõ.

Tiền giả:

Không có cảm giác thô ráp, cũng không có hình nổi khi dùng tay vuốt nhẹ tờ tiền, mà chỉ thấy trơn láng.

Kiểm tra các cửa sổ trong suốt để phân biệt tiền thật và tiền giả:

Tiền thật:

Cụm từ in mệnh giá dập nổi ở hình trong suốt lớn sắc nét và tinh xảo.

Có hình ẩn ở hình trong suốt nhỏ, khi đưa sát vào mắt ở nơi có ánh sáng của ngọn lửa hay của bóng đèn, thì xung quanh nguồn ánh sáng đó sẽ xuất hiện hình ẩn.

Tiền giả:

Mệnh giá có khi không in hoặc có cũng rất mờ ảo, không tinh xảo. Biểu tượng có hình trắng mờ đục, không trong suốt, sẽ không có hình ẩn hiện lên khi đưa vào ánh sáng của ngọn lửa hay của bóng đèn.

Phân biệt tiền thật và tiền giả bằng kính lúp:

Tiền thật:

Bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy rõ được các dòng chữ in trên tờ tiền. Do đó, chỉ có thể sử dụng kính lúp mới nhìn thấy được, bởi các dòng chữ đó được in lặp đi lặp lại một vùng.

Tiền giả:

Các tội phạm cũng không nhận biết rõ được các thông tin đó nên không thể làm trên tờ tiền giả, vì các chi tiết quá nhỏ.

Ngửi tờ tiền để phân biệt tiền thật tiền giả:

Tiền thật:

Thường tiền polyme sẽ có mùi thơm đặc trưng rất rễ nhận biết.

Tiền giả:

Chỉ có mùi bao ni lon, mùi nhựa rất khó chịu chứ không có mùi polyme. Muốn phân biệt tiền thật hay tiền giả nhanh thì nên sử dụng cách này.

Những chia sẻ trên đây của công ty cho vay tiền và hy vọng giúp cho nhiều người có được cho minh cách phân biệt tiền thật tiền giả để không tiếp tay cho kẻ xấu tiêu thụ những đồng tiền giả.

.