Cách vay tiêu dùng thông minh mà ai cũng cần biết

Bạn là người sống hiện đại , nhu cầu cá  nhân của bạn rất cao , nên bạn thường xuyên mua sắm cho bản thân và gia đình . Do đó , bạn cần nắm rõ các thông tin về vay tiêu dùng từ các tổ chức tài chính , ngân hàng . Sau đây , chúng ta sẽ cùng tìm hiễu về cách vay tiêu dùng thông minh mà ai cũng cần phải biết .

Các loại vay tiêu dùng phổ biến hiện nay 

Với xã hội ngày càng phát triển , nhu cầu của con người cũng càng tăng cao . Do đó , việc mua sắm cá nhân cũng ngày càng phổ biến hơn . Vậy thì vay tiêu dùng chính là giải pháp tốt nhất dành cho những ai đang có nhu cầu mua sắm cho bản thân và gia đình .

Hiện nay các tổ chức tài chính cho vay đa dạng các hình thức như : Vay tiêu dùng trả góp , vay tiêu dùng cá nhân , vay tiêu dùng không thế chấp , vay tiêu dùng tín chấp , để khách hàng thoải mái lựa chọn được hình thức vay phù hợp nhất với mình .

Với mỗi hình thức vay tiêu dùng khác nhau sẽ có thủ tục và khoản vay khác nhau . Nếu muốn nắm rõ hơn , bạn nên tìm đến các tổ chức tài chính cho vay uy tín để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn .

Những điều kiện bắt buộc trong vay tiêu dùng 

Khách hàng là người có độ tuổi từ 18 trở lên , là công dân Việt Nam .

Khách hàng có sổ hộ khẩu , sổ tạm trú trên địa bàn có tổ chức tài chính bạn muốn vay vốn .

Khách hàng là người đi làm , có thu nhập ổn định , mỗi tháng từ 3 triệu đồng trở lên .

Khách hàng có hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên và có đầy đủ các giấy tờ mà tổ chức tín dụng yêu cầu .

Các điều khoản trong hợp đồng vay tiêu dùng bạn cần biết 

Với nhiều tổ chức tài chính cho vay sẽ có mức lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng , tuy nhiên kèm theo đó là những điều kiện có sự ràng buộc . Do đó , trước khi quyết định vay vốn cần xem xét và đọc kỹ về các điều khoản vay . Xem kỹ các điều như : Hạn mức vay , thời gian vay và trả nợ , điều kiện vay , lãi suất bao nhiêu , phí đóng trả nợ chậm hoặc trước .

Nên xem kỹ về các thủ tục vay tại ngân hàng và yêu cầu nhân viên tư vấn và giải  đáp những thắc mắc để hiểu rõ hơn , tránh được những sai sót khi vay vốn .

Một vài phương thức trả nợ khi vay tiêu dùng bạn cần nắm 

Trước khi quyết định vay vốn cần phải nắm thật kỹ phương thức trả nợ . Hiện nay , các ngân hàng đang áp dụng các phương pháp như : tính dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu .

Tính theo dư nợ giảm dần thường được áp dụng được áp dụng cho hình thức vay thế chấp và hình thức vay tín chấp . Với hình thức trả nợ này người đi vay sẽ đóng tiền nợ gốc và lãi vào mỗi kỳ hạn . Lãi sẽ được tính theo số dư nợ giảm dần của mỗi kỳ hạn chứ không cố định như nhau .

Tính theo dư nợ ban đầu thường áp dụng cho vay tín chấp . Với phương thức này người vay vốn phải trả cố định số tiền gốc và lãi vào mỗi kỳ hạn .

Chính vì  vậy , mà người đi vay cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính của mình để lựa chọn khoản vay phù hợp nhất . Lãi suất vay phụ thuộc vào hạn mức và thời gian vay , tới mỗi hạn mức và thời gian vay khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau .

Với những thông tin chúng tôi cung cấp , hy vọng sẽ giúp các bạn biết cách vay tiêu dùng thông minh , để sở hữu được số vốn nhanh chóng , hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của bản thân .