Cần lưu ý gì trước khi ký hợp đồng cho vay tiêu dùng


Hiện nay, những người có tiêu dùng có nhu cầu về nguốn vốn nhanh chóng , đều lựa chọn gói vay tiêu dùng cá nhân , bởi nó rất linh hoạt và mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng khi vay vốn.Với hình thức vay tiêu dùng người đi vay chỉ cần chuẩn những thủ tục đơn giản sẽ được đáp ứng nguồn vốn nhanh chóng , không mất thời gian chờ đợi lâu .Để người đi vay nắm rõ về hình thức vay tiêu dùng và có kinh nghiệm khi ký hợp đồng vay vốn , sau đây chúng tôi đưa ra những lưu ý quan trọng trước khi ký hợp đồng tiêu dùng .

Cần lưu ý gì trước khi ký hợp đồng cho vay tiêu dùng

Các lưu ý khi vay tiêu dùng :

Hình thức vay tiền nhanh tiêu dùng mang đến cho người đi vay rất nhiều tiện ích , nhưng khi đã chấp nhận vay vốn tại bất kỳ tổ chức tài chính , ngân hàng nào là bạn đã chấp nhận mắc nợ . Tuy nhiên để có thể trở thành con nợ thông minh thì người đi vay cần lưu ý những điều sau đây :

Lưu ý về hạn mức vay vốn tiêu dùng:

Thường các tổ chức tài chính , ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn vay tiêu dùng cho những người có nhu cầu mua sắm,những đồ dùng cá nhân cần thiết ,để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của mình . Tuy nhiên , người đi vay nên cân nhắc về hạn mức muốn vay tại các tổ chức tài chính , ngân hàng .

Các tổ chức tài chính , ngân hàng sẽ dựa vào han mức vay để tính lãi suất khi vay , với mỗi hạn mức vay khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau , khoản vay càng lớn , lãi suất càng cao . Tuy nhiên , để giải quyết tốt những vấn đề cấp bách về tài chính thì hạn mức vay cao mới đáp ứng được nhu cầu vốn của người đi vay .

Chính vì vậy , mà người đi vay cần tính toán và xác định được nhu cầu thực tế của bản thân , nguồn thu nhập để có thể trả nợ và còn đủ chi tiêu cho các sinh hoạt khác . Như vậy , người đi vay mới tránh được tình trạng trả nợ chậm và bị đưa vào danh sách đen . Lưu ý về hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân trước khi đặt bút ký :

Vay tiêu dùng là hình thức vay vốn có khá nhiều ưu đãi nhưng lại có những điều kiện bắt buộc để ràng buộc khách hàng . Chính vì vậy,người đi vay cần xem kỹ hợp đồng và các điều khoản trong đó như : Hạm mức vay, thời gian vay và trả nợ , mức lãi suất phải trả vào mỗi kỳ hạn , phí phạt nếu thanh toán nợ chậm hoặc sớm là bao nhiêu .

Khi vay vốn tại tổ chức tài chính , ngân hàng nào đó thì nên yêu cầu nhân viên tài chính tư vấn và giải đáp rõ ràng những điều khoản trong hợp động vay vốn . Như vậy , sẽ giúp cho người đi vay hiểu rõ hợp đồng và tránh được những rủi ro không mong muốn .

Lưu ý về phương thức trả nợ khi vay vốn tiêu dùng :

Thông thường vay tiêu dùng sẽ có 2 phương thức trả nợ là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu .

Người đi vay nên tìm hiểu , tính toán phương án trả nợ để xem khả năng tài chính của mình có đáp ứng được không. Với phương thức trả nợ tính theo nợ dư nợ ban đầu thì hạn mức lãi suất hấp dẫn hơn , khiến nhiều người lầm tưởng là nó có mức lãi suất thấp hơn . Tuy nhiên , có tổng số tiền trả lãi bằng các tính dư nợ giảm dần . Thậm chí phương thức tính theo dư nợ giảm dần mang lại cho người đi vay nhiều lợi ích hơn .

Chính vì vậy , mà người đi vay cần tính toán và biết cân đối nguồn thu nhập của bản thân , để có phương án trả nợ cho hợp lý nhất . Người đi vay có thể lựa chọn phương thức tính lãi dư nợ ban đầu , nếu có nguồn thu nhập ồn định . Còn nếu ai có khả năng trả số tiền lớn ban đầu để giảm bớt lãi suất thì nên chọn phương thức trả lãi theo dư nợ giảm dần .

Với những lưu ý quan trọng trước khi ký hợp đồng tiêu dùng của công ty cho vay tiền , hy vọng sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm để có vay tiền hiệu quả nhất .

Rate this post