Cho vay cầm cố là gì ? Cần lưu ý gì ?

Vay cầm cố là gì ?

Cho vay cầm có là hình thức cho vay của các công ty tài chính dành cho những người đi vay có tài sản để đảm bảo cho khoản vay của mình . Các thông tin cụ thể về sản phẩm cầm cố sẽ được ghi rõ trên hợp đồng cầm cố , khi nào khách hàng trả hết nợ thì sẽ được  quyền nhận lại tài sản của mình .Bên nhận cầm cố chỉ được giữ lại tài sản cầm cố khi người cầm cố không thể  trả được khoản nợ . Sau đây , chúng tôi chia sẻ thông tin về vay cầm cố là như thế nào ?

Điều kiện cho vay cầm cố

Khách hàng là công dân Việt Nam , có độ tuổi từ 18 trở lên

Người có đủ trách nhiệm hành vi dân sự cho khoản vay có cầm cố tài sản .

Người đi vay cũng là người sở hữu tài sản mang đi cầm cố .

Tài sản cầm cố là tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của người đi vay và không nằm trong diện tranh chấp .

Hồ sơ cho vay cầm cố

Giấy  chứng minh nhân dân , thẻ căn cước rõ nét và không bị tẩy xóa .

Sổ hộ khẩu có đầy đủ thông tin và số trang quy định .

Giấy  chứng nhận độc thân hay giấy đăng ký kết hôn của người đi vay .

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở , giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu  cầm cố .

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ .

Giấy đăng ký xe ô tô , xe máy , giấy chứng nhận đăng kiểm .

Các hình thức cho vay cầm cố

Hiện nay có đa dạng các hình thức cho vay cầm cố khác nhau , để khách hàng có thể lựa chọn được hình thức phù hợp đáp ứng tốt nhu cầu của mình .Có các hình thức cho vay cầm cố sau đây :

Cho va cầm cố tài sản bất động sản : Là hình thức cho vay có tài sản thế chấp bao gồm đất và nhà ở . Khách hàng có thể sử dụng tài sản này cầm cố để va vốn đầu tư vào việc kinh doanh . Bạn có thể dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , nhà ở hay sổ đỏ để làm tài sản thế chấp cho khoản vay . Số tiền được vay sẽ có giá trị tương ứng với tài sản mà bạn cầm cố .

Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm : Sổ tiết kiệm do ngân hàng tạo ra nên có giá trị sử dụng để cầm cố vay tiền .Gía trị cầm cố sổ tiết kiệm lên đến khoảng 90 %  tổng số tiền có trong tài khoản của người vay .

Cho vay cầm cố xe cộ : Dành cho những người đi vay có tài sản cầm cố là : xe hơi , xe máy …để vay tiền .Phương tiện cầm cố có giá trị càng lớn thì số tiền được vay sẽ càng cao .

Ngoài ra , còn có nhiều các hình thức cầm cố khác nhau như : Cho vay cầm cố lao động bảo hiểm nhân thọ , cho vay cầm cố hợp đồng bảo hiểm xã hội , cho vay cầm cố chứng khoán , cho vay cầm cố cổ phiếu …

Mức lãi suất của cho vay cầm cố

Hiện nay , mức lãi suất áp dụng cho vay cầm cố khá hấp dẫn , phù hợp với điều kiện của mỗi người .Mức lãi suất của hình thức này dao động mỗi tháng từ 2 đến 3 % .

Với những khách hàng vay số tiền càng lớn sẽ được nhận mức lải suất càng thấp .

So với các hình thức khác thì cho vay cầm cố có mức lãi suất thấp , cạnh tranh . Do đó , nếu bạn muốn vay tiền cầm cố thì nên chọn dịch vụ vay tiền uy tín để có mức lãi suất tốt .

 

Rate this post