CHO VAY TÍN CHẤP CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP UY TÍN LÃI SUẤT THẤP NHẤT

Khách hàng là doanh nghiệp hay cá nhân đều có thể vay tín chấp ngân hàng có lãi suất thấp nhất hiện nay . Thủ tục vay vốn khá đơn giản , không cần thế chấp tài sản đảm bảo , giải ngân nhanh . hoàn thành các điều kiện đơn giản của ngân hàng là bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp với các ưu đãi cực lớn .

Vay tín chấp dần rộng cửa với doanh nghiệp 

Những điểm nổi bật vượt trội của vay vốn tín chấp  

Thực tế nhu cầu vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp trên thị trường không hề nhỏ . Tuy nhiên , lãi suất là một trong những yếu tố khiến nhiều người vay ngần ngại với khoản vay tín chấp . bên cạnh đó những thông tin không đầy đủ , không xác thực về sản phẩm vay tín chấp trên một số trang truyền thông hoặc mạng xã hội khiến không ít người có cái nhìn thiếu thiện cảm với vay tín chấp tại các tổ chức tín dụng .

Thực tế là một doanh nghiệp vừa và nhỏ dù không có tài sản đảm bảo , doanh thu từ kinh doanh chỉ vài chục tỷ đồng gần đây vẫn được ngân hàng rót vốn tới 3 – 4 tỷ đồng , mức vay mà trước đây có thể các doanh nghiệp không dám nghĩ đến .

Anh Thanh ( 36 tuổi , quê ở thanh hóa ) đã từng bôn ba lập nghiệp ở Hà Nội và Tp HCM hơn 15 năm nay cũng không ít lần gặp thất bại . Trước khi thành lập công ty nhập khẩu thiết bị điện tử đang ăn nên làm ra như hiện tại anh từng thất bại và phải bắt đầu lại từ đầu , doanh nghiệp của anh cũng đều thuộc dạng quy mô vừa và nhỏ và cũng vì khó khăn tìm vốn mà vay ngân hàng không thành công . Anh Lân giãi bày  ” cách đây 5 – 6 năm , mỗi lần đến ngân hàng tìm vay vốn , công ty thường nhận lại cái lắc đầu .Các ngân hàng cũng chẳng ngần ngại nói ra lý do tôi bị từ chối ngay như vậy là do không có tài sản đảm bảo nào ”

Đây là những vấn đề chung của những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay , hầu hết đều không có nhiều tài sản để đảm bảo cho nhu cầu vay vốn của công ty . Các ngân hàng thì hoạt đọng theo nguyên tắc nên dù có cần khách hàng đến mấy cũng không dám nhắm mắt cũng không dám cho vay vốn kiểu ” thả gà ra đuổi ”

Tuy nhiên , tâm lý ” e ngại ” thậm chí ”sợ” cho vay ấy sau đó đã dần thay đổi , nhất là sau những năm gần đây. Công ty thiết bị điện tử quy mô doanh thu gần 40 tỷ đồng của anh Thanh đang cùng lúc nhận được nhiều đề nghị cho vay từ các tổ chức tín dụng . Anh Thanh kể lại ” điều làm tôi bất ngờ  là họ đều cho doanh nghiệp được vay tín chấp và điều tôi ấn tượng nhất là có ngân hàng sẵn sàng cấp hạng mức tối 4 tỷ đồng mà thời gian ra xét duyệt chỉ trong 3 ngày . Ngân hàng thận chí còn ưu đãi cho doanh nghiệp vay với mức lãi suất thấp , trong khi một số ngân hàng khác chào mời tôi với mức lãi suất không nhỏ .

Quả thực dịch vụ vay tín chấp ngân hàng đang trở thành xu hướng mới trong việc cấp tín dụng cho khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp . Dù là những khoản vay nhỏ hơn so với vay thế chấp nhưng theo đánh giá , tiềm năng từ mảng tín dụng này lại lớn , thống kê cho thấy Việt Nam vẫn còn tới hơn 90% doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ , chưa kể đến những đơn vị siêu nhỏ .

Do đó các gói tín dụng vay tiêu dùng tín chấp với các phân khúc này ngày một hấp dẫn . Với loại hình vay tín chấp , trên cơ sở đánh giá sự uy tín và tiềm lực tài chính của khách hàng , ngân hàng sẽ quyết định hạn mức tín chấp áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có doanh thu một năm từ 17 tỷ đồng , và đã thành lập tối thiểu 2 năm . Với giá trị khoản vay lớn , khách hàng có thể lựa chọn đa dạng các gói sản phẩm để phục vụ cho mục đích vay của doanh nghiệp từ vay ngắn hạng ( vay bổ sung vốn lưu động , thanh toán hàng nhập khẩu ) , tài trợ thương mại ( cho vay tài trợ hoạt động xuất nhập khẩu ) , vay trung hạn chiết khấu bộ chứng từ đến thư bảo lãnh tín dụng …

Không chỉ cạnh tranh về mức lãi suất cho vay , về thủ tục tinh gọn , đơn giản nhiều ngân hàng cho vay tín chấp còn sẵn sàng kiêm luôn việc tư vấn tài chính , giúp cách quản lý dòng tiền . Ở một số ngân hàng , nhân viên tín dụng không chỉ hổ trợ khách hàng trong việc giải ngân vốn mà còn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình trong việc quản lý dòng tiền , hoặc lên kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp . 

Không những vậy đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ , dịch vụ cho vay tín chấp nhanh với những điều kiện vay dễ thở hơn trước , các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng có được số vốn cần thiết để hạt động kinh doanh hoặc mở rộng cho việc sản xuất của mình mà không cần băn khoăn đến việc tìm kiếm tài sản đảm bảo cũng như lo ngại về sự thay đổi của lãi suất . 

Có thể nói vay tiêu dùng tín chấp là sản phẩm tiện ích dành cho mọi nhóm đối tượng khách hàng khác nhau bao gồm cá nhân , doanh nghiệp vừa và nhỏ , tiểu thương . Đặc biệt kênh tư vấn tín chấp nhanh chúng tôi đã ở rộng mạng lưới hoạt động trên toàn quốc nhằm giúp khách hàng dễ dàng đăng ký khi có nhu cầu vay tín chấp nhanh .  Kênh hỗ trợ vay nhanh sẽ xóa nhòa khoảng cách giữa vốn vay ngân hàng và khách hàng có nhu cầu vay cấp thiết . 

Như vậy , vay tín chấp ngân hàng đang và sẽ mở ra một cách rộng hơn tới nguồn vốn rõ ràng , minh bạch và an toàn cho từng cá nhân , doanh nghiệp cần gấp một khoảng nào đó để giải quyết nhu cầu tiêu dùng , mua sắm hoặc thoát khỏi tình cảnh éo le . Đó chính là nghĩa của vay tín chấp đối với xã hội và nền kinh tế Việt Nam . 

 

 

 

 

Rate this post