CHUYỂN TIỀN QUA NGÂN HÀNG NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ AN TOÀN

Thời đại ngày nay khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền ngân hàng trên mạng hầu hết người dùng đều sử dụng điện thoại thông minh, nhưng nó có thể là mối hiểm họa khôn lường khi người thực hiện các giao dịch qua điện thoại không có các kiến thức khi dùng internet thì đó là mối điểm yếu để các hacker xâm nhập tài khoản và chuyển tiền qua tài khoản khác.

Điển hình mới đây một khách hàng tại ngân hàng Vietcombank đã bị mất cắp tài khoản chỉ vì click nhầm vào một đường link lạ vào ngày 28/7/2016 qua máy điện thoại cá nhân. Sau đó tài khoản của khách hàng đó đã bị đột nhập và lấy đi một số tiền lớn vào đêm ngày 03 rạng sáng ngày 04/8/2016

Tình trạng tội phạm công nghệ cao ngày càng gia tăng trong bối cảnh internet đang mạnh lên từng ngày thì các khách hàng khi sử dụng internet để thực hiện giao dịch cần biết một số kiến thức nhất định để tránh tình trạng bị mất cắp tài khoản cá nhân gây nhiều phiền phức không đáng có. Vậy chúng ta cần phải làm gì để tự bảo vệ mình.

CHUYỂN TIỀN QUA NGÂN HÀNG NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ AN TOÀN

Không Click vào những đường dẫn lạ

Gmail tuy là hệ thống có độ bảo mật rất cao nếu chúng ta không tự tiếp tay thì các hacker không thể nào truy tìm ra được, cách mà các phần tử tội phạm công nghệ thường sử dụng hiện nay là lừa các khách hàng kích vao những đường link và qua đường link đó họ có thể toàn quyền kiểm soát máy tính hoặc điện thoại của người dùng dễ dàng. Sau khi có được quyền truy cập tài khoản thì các hacker tuy tìm tài khoản Login và internet banking để thực hiện công việc ăn cắp tiền của khách hàng.

Những đường link hacker lừa người dùng sẽ có giao diện giống y đúc với trang chính thức chỉ khác đường link, khi sử dụng người dùng đăng nhập tài khoản vào wed giả mạo thì mọi thông tin mật khẩu của bạn sẽ được chuyển trực tiếp về cho các tổ chức tội phạm đó.

Phòng tránh thế nào: Để lừa được người dùng các hacker phải dùng một trang wed với giao diện giống đúc trang chính nhưng đường link thì không thể làm giả nên khi sử dụng các giao dịch hay đăng nhập tài khoản khách hàng cần lưu ý nhìn kỹ đường link xem có đúng là trang wed chính thức hay không.

CHUYỂN TIỀN QUA NGÂN HÀNG NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ AN TOÀN

Sủ dụng thiết bị Token chuyên biệt

Hiện nay việc sử dụng thiết bị chuyên biệt rất an toàn kể cả khi tài khoản Internet Banking bị hack nếu không có thiết bị này thì không thể thực hiện được các giao dịch.

Ưu điểm của thiết bị token chuyên dụng là không tương tác với các website lạ nên chắc chắn sẽ không bị hacker chiếm quyền kiểm soát. Với cách này thì độ an toàn rất cao nên các khách hàng thường xuyên giao dịch qua banking sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi sử dụng nó.

Tuyệt đối không lưu mật khẩu trên Note Smartphone

Bạn có nghĩ gì nếu một ngày lỡ tay mất điện thoại mà mật khẩu bạn cài đơn giản dễ bị dò ra thì việc lưu mật khẩu trên Smart Phone chính là tiếp tay cho người khác sử dụng các giao dịch ở tài khoản Banking.

Vì vậy tránh tuyệt đối không nên lưu mật khẩu trên Note để tránh tình trạng mất trộm tiền vì các giao dịch thường được gởi về một dãy số ở điện thoại qua tin nhắn điện thoại hoặc là email.

Rate this post