Cùng tìm hiểu ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào?

Trên thị trường hiện nay các ngân hàng  mọc lên ngày càng nhiều với nhiều quy mô khác nhau. Trong đó, có những ngân hàng là của nhà nước và có những ngân hàng là của tư nhân. Đó là lý do mà nhiều người thắc mắc ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào. Để khách hàng hiểu rõ hơn, sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào.

Ngân hàng nhà nước là gì?

Ngân hàng nhà nước có nhiều tên gọi khác nhau nhưng các chức năng hoạt động thì tương đối giống nhau. Ngân hàng nhà nước có các chức năng và đặc điểm cụ thể như: quản lý tiền tệ và hoạt động của ngân hàng, cung ứng dịch vụ cho hệ thống tín dụng va các dịch vụ ngân hàng cho chính phủ, nhân hàng là cơ quan của chinh phủ, không đặt mục đích lợi nhuận làm tiêu chí hàng đầu. Là cầu nối giữa chính phủ với nền kinh tế, giữa thị trường tài chính, tiền tệ trong và ngoài nước.

Một số ngân hàng của nhà nước

Hiện nay, có rất nhiều hệ thống ngân hàng trên cả nước  nhưng chỉ có một số ít ngân hàng thuộc quyền sở hữu của nhà nước Việt Nam. Được chia làm 2 loại là ngân hàng có cổ phần và ngân hàng chính sách.

Các ngân hàng này đã hình thành và phát triển, đã đóng góp không ít cho nền kinh tế, kỹ thuật, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.Các ngân hàng nhà nước giúp người dân thoát nghèo, vượt qua những khó khăn về tài chính, nâng cao nguồn thu nhập để có cuộc sống ổn định hơn.

Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam VBSP:

Ngân hàng này được thành lập hơn 20 năm với mục tiêu xóa đói giảm nghèo, giúp người dân ở vùng xa xôi có cuộc sống tốt hơn.

Ngân hàng này hoạt động không quan trọng về lợi nhuận mà chỉ nhằm giúp những người dân nghèo khó có cơ hội tiếp cận được với nguồn vốn dễ dàng để vượt qua khó khăn.

Ngân hàng VBSP đã mở rất nhiều chi nhánh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước để người dân nơi đâu cũng có thể tiếp cận được với nguồn vốn vay. Ngoài ra ngân hàng còn có nhiều chương trình cho vay khác nhau như: cho vay kinh doanh sản xuất, cho sinh viên, du học sinh vay vốn để khách hàng lựa chọn.

Hiện tại ngân hàng VBSP  còn có chương trình dành cho những người có nguồn tiền nhàn rỗi là mở sổ tiết kiệm, các dịch vụ này chủ yếu là muốn giải ngân nguồn vốn cho những người đang gặp khó khăn về kinh tế.

Ngân hàng phát triển Việt Nam VDB:

Ngân hàng VDB được hinh thành gần 20 năm, với mục tiêu hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính.

Ngân hàng VDB đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế của nhà nước và đang dần công nghiệp hóa đất nước.

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank:

Ngân hàng Agribank với thời gian hình thành gần 30 năm, đã đóng góp rất nhiều vào quá trình phát triển nền kinh tế nước nhà, giúp các vùng nông thôn có kinh tế ổn định hơn. Đây là ngân hàng có uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV:

Ngân hàng BIDV với thời gian hình thành rất lâu, đây từng là ngân hàng kiến thiết Việt Nam.

Ngân hàng BIDV được đánh giá cao với mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Ngân hàng cung cấp các dịch vụ bán lẻ với các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Ngân hàng BIDV hỗ trợ nhiều dịch vụ như: vay tiêu dùng, vay bảo hiểm, vay sản xuất…với mức lãi suất ưu đãi.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Ngân hàng Vietinbank với gần 30 năm hoạt động có mạng lưới phủ khắp toàn quốc. Đây là ngân hàng góp phần lớn trong việc phát triển kinh tế xã hội, được đánh giá là ngân hàng uy tín lớn tại Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank

Ngân hàng TMCP ngọai thương Việt Nam Vietcombank:

Ngân hàng Vietcombank hình thành cách đây hơn 50 năm với nhiều chi nhánh trên cả nước, nó đóng góp rất nhiều trong việc hỗ trợ và phát triển nền kinh tế nước nhà.

Đây là ngân hàng đầu tiên tại Viêt Nam được cổ phần hóa, nó có nhiều hoạt động như: kinh doanh ngoại tệ, tài trợ dự án cùng nhiều sản phẩm khác.

Ngoài ra Vietcombank đã có văn phòng tại các nước lân cận và được xem là một trong những ngân hàng tốt nhất thế giới.

Ngoài những ngân hàng trên thì còn các ngân hàng như:ngân hàng TNHHMTV đại dương Ocean bank, ngân hàng TNHHMTV dâu khí toàn cầu GP bank, ngân hàng TNHHMTV xây dựng CB bank. Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn cũng hiểu về các ngân hàng trong nước và có sự lựa chọn phù hợp với mình.