ĐANG VAY TIỀN RỒI CÓ ĐƯỢC VAY TIẾP KHÔNG?

Hiện nay, nhu cầu vay tiền ngày càng tăng cao, các tổ chức tài chính, ngân hàng cho ra đời rất nhiều hình thức vay để hỗ trợ cho những người đang có nhu cầu về tài chính. Đa số, người đi vay sẽ chọn hình thức vay không thế chấp tài sản, bởi không phải ai cũng có tài sản để đảm bảo cho khoản vay.

Hiện nay các tổ chức tài chính, ngân hàng hỗ trợ một khoản vay với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên,với nhiều người thì khoản vay đó không đủ đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng họ, nên họ muốn được vay tiếp khoản vay khác đề có đủ số tiền mong muốn.

Nhưng họ lại phân vân không biết đang có được vay tiếp không, bởi hiên nay có rất ít các tổ chức tài chính, ngân hàng hỗ trợ cho vay tiếp lần hai, nhưng nếu có thì cũng cần đáp ứng được những quy định về thủ tục để làm hồ sơ vay.

Với thắc mắc của khách hàng về việc đang vay có được vay tiếp không. Khách hàng hoàn toàn có thể được vay tiếp lần hai hoặc thêm nhiều lần nữa, nếu có thể chứng minh được nguồn thu nhập của mình và đảm bảo được việc trả nợ. Ngoài ra, người vay phải tuân thủ các quy định và đáp ứng được các điều kiên vay vốn của các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

Điều kiện cần thiết để được vay cùng lúc hai tổ chức tín dụng

Khi đang vay những vẫn muốn vay tiếp thì khách hàng cần cân nhắc và phải đảm bảo được việc trả nợ của mình. Muốn vay tiếp thì người đi vay cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Khả năng thanh toán nợ của khách hàng

Người đi vay cần có đủ khả năng tài chính  để đảm bảo được việc trả nợ, bao gồm khoản nợ đã vay và khoản vay mới. Khi bạn đang vay một tổ chức tín dụng nào đó mà chưa thanh toán xong mà vẫn muốn vay tiếp, thì chắc chắn sẽ gặp khó khăn với lần thứ hai. Nếu số tiền nợ phải trả hàng tháng của bạn vượt quá 40% thu nhập hàng tháng của bạn, thì sẽ không được cho vay lần thứ hai.

Để đảm bảo được quyền lợi của mình và cũng để khách hàng giảm được áp lực về nợ nần khi vay vốn, nên các tổ chức tín dụng phải tính toán thật kĩ về khả năng trả nợ của khách hàng. Để có thể cân đối khả năng tài chính của mình thì cần phải nắm được những lưu ý trên.

Ngoài ra, người đi vay cũng cần phải đáp ứng được những điều kiện mà các tổ chức tín dụng tài chính đưa ra. Người đi vay tiền nên nằm trong giới hạn khả năng trả nợ theo đúng quy định của tổ chức tín dụng.

Khách hàng là người không bị xếp vào các nhóm nợ xấu  tín dụng trong thời gian vay vốn tại các tổ chức tín dụng. Trong thời gian vay vốn tại tổ chức tín dụng, khách hàng cần có nguồn thu nhập ổn định và trả nợ tốt.

Có nên vay cùng lúc 2 hoặc nhiều tổ chức tín dụng

Để các tổ chức tín dụng cho vay tiếp thị người đi vay không có vấn đề gì đáng nghi vấn và điều kiện để xét duyệt vay phải đạt được khoản 70%. Ngoài ra, cũng còn phụ thuộc vào khả năng tài chính và khả năng trả nợ của người vay vốn.

Biết vay tiếp lần 2 sẽ có được số vốn như mong muốn, nhưng trước khi vay nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ.

Rate this post