HỌC HỎI NGAY NHỮNG KINH NGHIỆM TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH , HIỆU QUẢ

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền chính là thứ bạn cần học hỏi trước khi bắt đầu công cuộc dành một khoảng thu nhập của mình cho tương lai . Vậy những ” mẹo nhỏ ” nào trong việc tiết kiệm có thể giúp bạn để dành thu nhập của mình một cách hiệu quả nhất

 Để dành tiền lẻ 

Những đồng tiền lẻ cuối ngày được lấy đi cho việc tiết kiệm sẽ không ảnh hưởng lớn đến ngân sách chi tiêu chính của bạn . Bạn hãy đặt cho mình một thời hạn cho việc tiết kiệm tiền lẻ của mình . Mỗi cuối ngày , hãy chăm chỉ dọn sạch số tiền lẻ trong ví bạn . Khi thời hạn tiết kiệm tiền lẻ đến , bạn sẽ bất ngờ vì số tiền mình đã tiết kiệm được đấy .

Theo những ngừi có kinh nghiệm tiết kiệm tiền kiểu này , bạn nên chuẩn bị một chiếc lọ thủy tinh để bỏ số tiền lẻ này . Việc nhìn tiền lẻ được thêm vào mỗi ngày dần lắp đầy chiếc lọ sẽ tạo cho bạn nhiều động lực hơn trong việc dọn ví .

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền hiệu quả từ tiền lẻ sẽ giúp bạn có thêm một khoản đáng kể vào mỗi cuối tháng .

Cất tiền ở nhiều nơi 

Việc cất tiền ở đây được áp dụng theo cả cách cổ điển và hiện đại . Bạn có thể cất tiền ở nhiều nơi trong nhà để có thể sử dụng dần hoặc lãng quên số tiền của mình để phòng tránh việc tiêu pha . Bạn có thể giữ cho mình một khoảng đủ chi tiêu cho những nhu cầu cần thiết . Sau khi tách ra thêm số tiền tiết kiệm cần thiết , số tiền còn lại bạn có thể chia nhỏ ra và giấu ở nhiều nơi trong nhà mình.

Kinh nghiệm tiết kiệm này cũng được áp dụng một cách hiện đại đó là chia về những tài khoản và thẻ khác nhau . Số tiền tiết kiệm sẽ được gửi vào tài khoản tiết kiệm dài hạn để sinh lãi cho bạn mỗi tháng.

Ngoài ra bạn có thể chia số tiền còn lại vào những nơi như tài khoản tiết kiệm thời hạn ngắn hơn ( tài khoản tiết kiệm theo tháng ) , những tài khỏn ngân hàng phụ không có thẻ ATM … Việc chỉ giữ một chiếc thẻ ATM duy nhất để chi tiêu vào những khoản cần thiết sẽ giúp bạn lãng quên những tài khoản kia và tiết kiệm được hiệu quả hơn . Nhờ đó, vào đầu tháng bạn có thể gửi số tiền dư của tháng trước vào tài khoản tiết kiệm dài hạn của mình để phục vụ mục tiêu lâu dài .

Chia nhỏ tiền vào tài khoản và thẻ là kinh nghiệm tiết kiệm được nhiều người áp dụng

Nắm rõ những mẹo nhỏ để cắt giảm chi tiêu không cần thiết

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền cũng bao gồm những cách để để bạn cắt giảm mua sắm những món không cần thiết một cách hiệu quả . Trước khi đi mua sắm , bạn cần lập danh sách sản phẩm cần mua để chỉ tập trung vào những món hàng đã định sẵn . Với mẹo này , bạn không chỉ tiết kiệm được tiền bạc mà là cả thời gian cho việc mua sắm .

Ngoài ra , khi mua sắm tại siêu thị , bạn có thể áp dụng quy tắc 10 giây với mỗi món hàng để đưa ra quyết định xem bạn có nên mua món hàng đó hay không .

Đối với những người có thói quen mua hàng online , bạn nên áp dụng quy tắc 72 giờ . Sa khi soạn xong giỏ hàng , bạn hãy chờ 72 tiếng để tiến hành thanh toán . Việc này sẽ giúp bạn xem xét lại những món bạn lựa chọn có đáng để bạn chi tiền vào thời điểm đó hay không . bạn cũng không nên lưu thông tin thanh toán  của mình để đảm bảo bạn không quyết định chi tienf cho món hàng quá nhanh đồng thời đảm bảo an toàn cho tài khoản cuả bạn trong trường hợp trang web mua hàng bị tấn công .

Trên đây là những kinh nghiệm tiết kiệm tiền hiệu quả nhưng dễ thực hiện cho mọi người . Mong rằng bạn sẽ có được khoản tiết kiệm tốt nhất cho tương lai của mình .

 

 

 

 

 

Rate this post