Khi bị mất nguồn thu nhập trả nợ tiền ngân hàng thế nào ?

Vì lý do nào đó, bạn bị mất thu nhập hàng tháng trong khi bạn đang phải trả nợ ngân hàng, bạn sẽ làm gì để duy trì được kế hoạch trả nợ của mình ?

Xét ở góc độ cá nhân, lưu thông tiền tệ, hãy hiểu đơn giản bao gồm nguồn vào (tức là thu nhập) và đầu ra (chi tiêu, trả nợ). Hiện tại, bạn đã mất nguồn thu nhập cuộc sống, nhưng vẫn phải đảm bảo nguồn ra (trả nợ bên cho vay tiền) bởi vì nếu không đảm bảo được uy tín của bạn sợ không còn thậm chí còn bị liệt kê nợ xấu thì tương lai về sau bạn sẽ không vay được tiền ở bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào nữa.

Khi bị mất nguồn thu nhập trả nợ tiền ngân hàng thế nào ?

Lập ngay khoản tiền khẩn cấp!

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm ngay một khoản tiền giải quyết lúc cấp bách, khoản tiền này sẽ dùng vào việc trả nợ khi đến kỳ hạn tiếp theo, vẫn đảm bảo cuộc sống trước mắt không khó khăn.

Bạn kiếm tiền bằng cách bán bớn đồ đạc không cần thiết, hoặc đem đi cầm cố. Ví dụ bạn có thể cầm bớt một điện thoại smartphone có giá trị, nếu cảm thấy không cần thiết bạn có bán.

Ngoài ra bạn có thể đi vay tiền anh em, họ hàng những người thân nhất  mà bạn cảm thấy họ sẽ giúp được bạn. Đây là những người sẵn sàng cho bạn vay không cần thế chấp tài sản, không lãi suất nếu có thì lãi cũng rất thấp. Nhắc lại lần nữa, khoản tiền bạn kiếm được từ các nguồn này mang tính chất tạm ngời và chỉ giúp bạn trong thời hạn ngắn.

Phân loại, sắp xếp các chi tiêu! 

Chi tiêu là một trong các nhân tố ở đầu ra trong kế hoạch tài chính của riêng bạn. Do không có thu nhập nên khoản tiền dành cho chi tiêu này cần phải cắt giảm tối đa. Bạn hãy lập kế hoạch nhỏ “thiết yếu” và “mong muốn” để cân bằng tài chính hợp lý nhất tránh bị hao hụt dẫn đến khó khăn về sau.

· Thiết yếu gồm các chi phí: điện, nước, lương thực, đôi khi bạn ở nhà thuê phải cần nghĩ thêm chốn đi về của mình.

· Mong muốn là các khoản không cần thiết nó nhằm ở phí ăn chơi, mua sắm, giải trí,…

Bạn phải cắt giảm toàn bộ các khoản “mong muốn” mà chỉ để dành cho mức tối thiểu chi tiêu “thiết yêu”. Làm được như vậy là bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá. Nếu cần thiết, bạn có thể sống cả tháng chỉ mì gói cũng không là vấn đề quá lớn, đó là tạm thời.

Khi bị mất nguồn thu nhập trả nợ tiền ngân hàng thế nào ?

Lên kế hoạch trả nợ tiền gấp?

Nếu bạn chỉ có một khoản nợ thì hãy bỏ qua bước 3 này. Nếu bạn vay từ nhiều chủ nợ khác nhau: vay từ ngân hàng, vay tiền nóng tư nhân bạn sắp xếp lại thứ tự ưu tiên của khoản trả nợ. Hãy trả hết khoản nợ lớn và có lãi suất cao trước nhé.

Đối với các khoản còn lại, chi trả ở mức tối thiểu, cố gắng thanh toán tất cả có thể vì nếu trễ hẹn tuỳ vào hợp đồng bạn đã ký khi vay tiền, bạn bị thêm lãi, đóng phí phạt,..

Đàm phán bên cho bạn vay!

Sau khi rõ thứ tự các khoản thanh toán trước sau, bạn hãy liên lạc trực tiếp chủ nợ (ngân hàng, tư nhân, tài chính tín dụng khác) cách này bạn sẽ được chủ nợ thông cảm, tuỳ tình hình thực tế giữa câu chuyện của bạn và họ. Đôi khi chủ nợ sẽ không muốn nghe bất kỳ lý do nào của bạn. Thì hãy mang những lựa chọn những lý do sau đây xem chủ nợ nói gì?

· Chọn kéo dài thời hạn trả nợ, cố gắng xin nhẹ lãi ở mức có thể

· Nếu tháng này, không có khả năng trả nợ thì lãi suất tính thế nào?

· Hiện tại, tôi không có khả năng trả, có hướng nào cho tôi được không?

Khi nói chuyện với chủ nợ, cần trung thực và nói thẳng tuyết đối không tránh mặt, với tình hình đó người bị thiệt hại là bạn. Nghiêm trọng hơn nếu chủ nợ của bạn chuyên cho vay nóng xã hội đen thì rủi ro nguy hiểm sẽ cao hơn nếu là ngân hàng.

Bạn cần trung thực nói thẳng với chủ nợ và tuyệt đối không được tránh mặt họ. Trong tình hình đó, tránh mặt chủ nợ chỉ có hại cho bạn mà thôi.

Khi bị mất nguồn thu nhập trả nợ tiền ngân hàng thế nào ?

Kiếm thêm nguồn thu nhập khác!

Bạn cần kiếm nguồn thu nhập mới để có thể thay thế nguồn thu nhập cũ. Xin việc ở một công ty nào đó, tìm thêm công việc nghề tay trái,.. miễn sao bạn có thể kiếm được tiền từ các nguồn này. Thời gian bạn tìm việc làm mới nhanh nhất cũng một tuần, và cả tháng sau mới có lương. Lại lần nữa, bạn cần tiền xoay xở tiếp, tiền ở đâu bây giờ? trong khi tháng trước bạn vừa mới xoay tạm một ít tiền của người thân.

Đừng quá lo lắng, nếu như không vay được ngân hàng nữa thì còn nhiều cách vay khác lắm, đến lúc này bạn đừng quên liên hệ tư vấn vay tiền của một kênh chuyên các dịch vụ vay tiền nhanh không thế chấp của www.tuvamvaytienmienphi.com đa dạng các sản phẩm tiền có thể đáp ứng nhu cầu theo tuỳ trường hợp vay của bạn.

Hiểu thêm dịch vụ vay phù hợp:

· Vay Tiền Nhanh Trong Ngày

· Vay Tiền Không Thế Chấp

Sau khi vay được tiền, nói về công việc mới cho dù bạn có ghét thế nào, thì hãy cứ làm bới nó là công cụ giúp bạn sinh sống hiện tại. Hãy làm ít nhất đến khi mọi việc đã tạm ổn, hãy tìm cho mình công việc phù hợp hơn.

Hỗ trợ tư vấn các thủ tục vay tiền tín chấp từ Ngân Hàng và Tư Nhân

Cho vay tiền trả góp nhẹ, không thế chấp, hồ sơ đơn giản, thẩm định dễ

Giải ngân tiền nhanh nhất, mượn tiền mặt trong ngày, lãi suất thấp

Rate this post
, ,