Khi cần vay tiền cung cấp hồ sơ gì bên cho vay ?

Hiện nay đời sống ngày càng nâng cao kéo theo đó nhu cầu vay tiền ngày càng trở nên phổ biến hơn . Khi cần tiền gấp  và không thể xoay sở được thì đa số mọi người đều tìm đến các công ty tài chính để vay tiền , giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt . Nhưng ít ai tìm hiểu kỹ và hiểu rõ về hồ sơ thủ tục khi vay vốn . Vậy khi cần vay tiền cung cấp hồ sơ gì ? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu .

Khi cần vay tiền cung cấp hồ sơ gì bên cho vay ?

Khi cần vay tiền cung cấp hồ sơ gì?

Vay tiền có nhiều hình thức vay khác nhau , mỗi hình thức vay sẽ chuẩn bị hồ sơ vay khác nhau . Để vay tiền nhanh chóng thì khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ sau đây:

Hồ sơ vay tín chấp : 

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản , hình thức này có nhiều gói vay khác nhau như : Vay theo giấy đăng xe , vay theo bảng lương , vay theo hợp đồng bảo hiểm hay vay theo hóa đơn tiền điện …Vậy để vay tiền tín chấp cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

Giấy chứng minh nhân dân 

Sổ hộ khẩu , KT3

Giay tờ chứng minh thu nhập như : Hợp đồng lao động , bảng lương , sao kê lương , giấy đăng ký xe , hóa đơn tiền điện , hóa đơn internet , hợp đồng bảo hiểm  , hợp đồng vay tín chấp tại các công ty tài chính khác.

Giay đề nghị được vay vốn tín chấp.

Hồ sơ vay tiền thế chấp 

Đây là hình thức vay vốn dùng tài sản để thế chấp cho khoản vay , có nhiều sản phẩm vay khác nhau như : Vay tiền mua chung cư, mua nhà , vay kinh doanh , vay trả góp … Với mỗi sản phẩm vay khác nhau sẽ có tài sản thế chấp khác nhau. Hồ sơ cần chuẩn bị cho hình thức vay tiền thế chấp gồm:

Giấy chứng minh nhân dân.

Sổ hộ khẩu , KT3.

Giay chứng nhận quyền sở hữu tài sản mang đi thế chấp.

Bản chính quyền sở hữu tài sản chính chủ.

Gíay chứng minh mục đích vay vốn.

Giay chứng nhận về bảo hiểm của tài sản .

Các chứng từ có giá như : Kỳ phiếu , trái phiếu , sổ tiết kiệm.

Giay chứng nhận tình trạng hôn nhân của bản thân.

Và một số giấy tờ khác có liên quan cần bổ sung trong quá trình làm hồ sơ .

Khi cần vay tiền cung cấp hồ sơ gì? Một số giấy tờ liên quan?

Giây cam kết tài sản dùng đảm bảo cho khoản vay được hình thành từ nguồn vốn vay . Trình bày rõ quá trình hình thành tài sản và thế chấp cho công ty tài chính cho vay .

Tài sản được hình thành từ vốn vay theo yêu cầu của chính phủ thì cũng phải có công văn cho phép của chính phủ .

Nếu tài sản của người khác để mang đi thế chấp cho khoản vay thì cần có giấy tờ cam kết và bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ 3 .

Cần có hồ sơ phương án vay vốn , nếu mua vay nhà đất thì cấn có giấy tờ sau : Hợp đồng mua bán với chủ đầu tư có công chứng giấy đặt cọc , sổ hồng đã sang tên người vay . Nếu vay xây dựng , sửa nhà thì cấn có : Bản vẽ xây dựng , hợp đồng thi công , giấy phép xây dựng  , hóa đơn mua vật liệu . Còn vay mua ô tô thì cần có : Cà vẹt , hợp đồng bảo hiểm xe , hợp đồng mua bán xe . Vay kinh doanh cần có : Giay phép kinh doanh , hóa đơn thanh toán phí kinh doanh . Vay tiêu dùng thì cần có : Hóa đơn mua sắm .

Trên đó là tất cả những hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị khi muốn vay tiền . Trước khi quyết định vay tiền bạn có thể tham khảo trước hoặc nhờ tư vấn của các công ty tài chính cho vay để có sự chuẩn bị tốt và vay tiền hiệu quả nhất .

Rate this post