LỢI ÍCH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT KHI VAY TIỀN KHÔNG THẾ CHẤP CÓ LÃI SUẤT THẤP?

Vay tiền không thế chấp lãi suất thấp là hình thức vay vốn mà người đi vay không cần người bảo lãnh, cũng không cần thế chấp tài sản khi vay. Các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ dựa vào uy tín của người đi vay hoặc nơi làm việc để quyết định khoản vay phù hợp. Hình thức này, có hạn mức vay cao, tối đa lên đến  500triệu đồng, thời gian vay kéo dài 5 năm.

Tùy vào hồ sơ của khách hàng mà các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất vay khác nhau. Thông thường sẽ dựa vào lịch sử tín dụng, thu thập và nghề nghiệp và nơi làm việc của khách hàng để đưa ra mức lãi suất vay. Tuy nhiên, hình thức vay tiền này có nhiều lợi ích mà người đi vay chưa biết. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích tuyệt vời khi vay tiền không thế chấp lãi suất thấp.

Lợi ích vay tiền không thế chấp lãi suất thấp

Hình thức vay không thế chấp lãi suất thấp giúp người đi vay tiền tiếp cận nguồn tài chính nhanh hơn. Giúp những người có thu nhập thấp có cơ hội sử dụng dịch vụ tài chính, bởi họ rơi vào nhóm nợ xấu hoặc khó khăn chứng minh được khả năng trả nợ, nên bị các tô chức tài chính, ngân hàng từ chối cho vay.

Làm cho người dân hiểu biết rõ hơn về tài chính, giúp họ quản lí được tài chính của bản thân tốt hơn, tạo nền tảng sẵn sàng sử dụng các tổ chức tài chính, ngân hàng khác để đáp ứng nhu cầu tài chính của mình một cách tốt nhất.

Hình thức vay này giúp người dân vay tiền hợp lý, có kế hoạch tài chính lành mạnh sẽ quản lí được những thay đổi về thu nhập, chi tiêu hợp lí, giúp người dân cải thiện được cuộc sống.

Giúp người dân vay tiền an toàn, không bị các tín dụng đen dụ dỗ, tránh được lãi suất cao và những rủi ro không mong muốn.

Hình thức vay này là công cụ giúp kích cầu tiêu dùng, làm tăng cơ hội việc làm và tăng sản lượng, làm cho nền kinh tế quốc gia tăng trưởng hơn.

Những lưu ý khi vay tiền không thế chấp lãi suất thấp

Đọc kĩ điều khoản vay hợp đồng trước khi đặt bút ký:

Trước khi vay không thế chấp lãi suất thấp nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để hiểu rõ ràng về chúng. Hiện nay, hình thức vay không thế chấp lãi suất thấp có thủ tục vay đơn giản hơn trước nhiều, nhưng cũng cần phải đọc hiểu rõ hợp đồng. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc nên nhờ đến sự tư vấn của nhân viên để được giải đáp rõ ràng, tránh phạm phải sai lầm khi vay.

Tìm hiểu ký về lãi suất:

Hình thức vay không thế chấp tài sản lãi suất thấp được áp dụng hai cách tính lãi suất là: trả theo dư nợ gốc và trả theo dư nợ giảm dần.

Tuy hai hình thức trả lãi này khác nhau những tổng số tiền người đi vay phải trả là như nhau.

Khách hàng được thanh toán khoản vay ở bất cứ thời điểm nào và họ phải trả trước từ 2 đến 6% trên số dư của hợp đồng đã ký. Khách hàng nên tìm hiểu rõ về mức lãi suất trước khi vay, bởi với mỗi tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ có cách tính lãi suất khách nhau. Như vậy sẽ giúp khách hàng tránh được những hiểu lầm về lãi suất khi đến kỳ hạn trả nợ.

Không nên chọn những tổ chức tài chính không có sự minh bạch về lãi suất, cũng như không có thông tin rõ ràng.

Chú ý đến điều khoản và phí phạt:

Có những người có công việc quá bận rộn hoặc chủ quan nên chỉ đọc lướt quá hợp động. Tuy nhiên, phần phí phạt và điều kiện mới là mấu chốt, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và số tiền của khách hàng khi vay không thế chấp lãi suất thấp.

Người đi vay cần chú ý đến phí thanh toán chậm và trước hạn. Khách hàng hoàn toàn có thể tất toán khoản vay trước kỳ hạn nếu đủ điều kiện. Với mỗi đơn vị sẽ có mức phí phạt trả nợ chậm khác nhau, người đi vay có thể không có khả năng vay ở những lần tiếp theo và bị đưa vào nhóm nợ xấu. Chính vì vậy, cần trả tiền dùng đúng hạn hoặc trước hạn là tốt nhất.

Rate this post