Muốn vay tín chấp có phải thích là được?

Nhiều người nghĩ rằng mình có nhiều sự lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính khi đi vay tín chấp nhưng thực tế số ngân hàng phù hợp từng cá nhân chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tại Việt Nam hiện nay có 16 công ty tài chính và 43 NHTM nội địa (trong đó có 4 ngân hàng thuộc 100% vốn sở hữu của Nhà nước), 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 47 chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 5 ngân hàng liên doanh. Mặc dù tất cả các công ty tài chính và hầu hết ngân hàng đều cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp nhưng mỗi tổ chức tài chính thường chỉ tập trung vào một phân khúc khách hàng nhất định, do đó khách hàng sẽ không có nhiều sự lựa chon khi đi vay. Có 3 phân khúc khách hàng phân theo thu nhập là: Nhóm thu nhập thấp, nhóm thu nhập trung bình và nhóm thu nhập cao.

CHO VAY TIỀN TƯ NHÂN TẠI CÁC KHU VỰC TOÀN QUỐC

Nhóm thu nhập thấp

Là nhóm có thu nhập tối thiểu từ 3 triệu trở lên. Một số tổ chức tài chính đồng ý cho khách hàng thuộc nhóm này như PGBank, Bảo Việt Bank, OceanBank, Sacombank, HDSaison…

Ví dụ như ngân hàng OceanBank tài trợ vốn phục vụ mục đích tiêu dùng như sữa chữa, trang trí nhà cửa, mua sắm…Yêu cầu khách hàng thu nhập tối thiểu 3 triệu, hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng. Có HKTT/KT3 trên cùng địa bàn có chi nhánh của Oceanbank. Ngân hàng sẽ cho vay tối thiểu 20 triệu, tối đa gấp mười lần thu nhập nhưng không vượt quá 100 triệu đối với cán bộ nhân viên và không quá 200 triệu đối với quản lý.

Nhóm thu nhập tầm trung

Đối tượng là khách hàng có thu nhập từ 5 triệu trở lên. Các tổ chứ tài chính tập trung vào phân khúc này là: Standard Chartered, TPBank, ACB, Prudential Finance, VIB, VPBank…

Điển hình là ngân hàng VPBank cho vay tối đa lên đến 10 tháng lương nhưng không quá 500 triệu đồng. Thời gian cho vay tối đa lên đến 48 tháng.

Yêu cầu khách hàng thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng, tuổi từ 22 đến 55 (đối với nữ) và đến 60 (đối với nam).

Dưới 25 tuổi: yêu cầu 3 tháng chính thức tại đơn vị hiện tại và 1 năm kinh nghiệm làm việc (không yêu cầu phải ở đơn vị hiện tại).

Từ 25 tuổi trở lên: 3 tháng chính thức tại đơn vị hiện tại.

Vay Tiền Tín Chấp

Nhóm thu nhập cao

Là nhóm có thu nhập từ 8 triệu trở lên. Một vài ngân hàng tập trung vào nhóm khách hàng này là ANZ, HSBC…

Ví dụ ngân hàng ANZ cho vay tín chấp gấp 10 lần lương và tối đa 500 triệu đồng. Kì hạn vayt ừ 12 đến 60 tháng, giải ngân từ 2-3 ngày.

Những điều cần biết về vay tín chấp ngân hàng

Yêu cầu khách hàng tại Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội.

Từ 21 tuổi trở lên.

Nhân viên có thu nhập từ 8 triệu đồng và chuyển khoản qua ngân hàng hoặc là người sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng khác.

Là người đang làm việc ít nhất 6 tháng tại nơi đang công tác hoặc có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc (tại đơn vị khác).

Rate this post