NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH BỊ NỢ XẤU CÓ VAY ĐƯỢC TIỀN KHÔNG

Người thân trong gia đình bị nợ xấu có vay được tiền không ?

Bây giờ tại các công ty, khi cho vay tiêu dùng tín chấp, 1 số khách hàng vừa nộp lên hệ thống dù rằng đủ điều kiện vay vốn nhưng mà vẫn bị công ty trả về, có lí bởi vì sở hữu người thân trong gia đình bị nợ xấu. Vậy tại sao lại có vấn đề này xảy ra?

NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH BỊ NỢ XẤU CÓ VAY ĐƯỢC TIỀN KHÔNG

Nợ xấu là các mức nợ dưới tiêu chuẩn, có thể bị quá hạn và bị nghi ngại về tài năng trả nợ phải đóng đồng thời tài năng thu hồi vốn của ngân hàng điều này sẽ xảy ra khi các người đi vay tiền đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản. Nợ xấu gồm các mức nợ quá hạn trả gốc và lãi thường quá ba tháng, căn cứ vào tài năng trả tiền khi đi vay tiền không thế chấp của cá nhân để hạch toán các Khoản vay vào các nhóm phù hợp. Định nghĩ nợ xấu của nước ta tại Quyết định 493/2005/QĐ-Ngân hàng Nhà nước ngày 22/4/2005 của tổ chức Nhà nước như sau:

“Nợ xấu là những hạn mức nợ được phân loại vào nhóm 3 (dưới chuẩn), nhóm 4 (nghi ngờ) đồng thời nhóm 5 (có tài năng mất vốn)”

Tại 1 số tổ chức, khi khiến cho hồ sơ của người cần vay tiền, nhân viên tín dụng yêu cầu nộp nguyên cuốn hộ khẩu, để công ty với thể kiểm tra CIC của người thân đồng thời người đi vay tiền, nếu mang người thân trong hộ khẩu với nợ thuộc nhóm nợ xấu nhóm 2 trở lên, khả năng rất cao là tổ chức sẽ từ chối hồ sơ khách hàng này luôn.

NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH BỊ NỢ XẤU CÓ VAY ĐƯỢC TIỀN KHÔNG

Tại sao người thân trong gia đình bị nợ xấu không được vay ?

Sở dĩ tổ chức từ chối, bởi trong những trường hợp này, hồ sơ người đi vay cho thấy người thân của cá nhân mất khả năng trả tiền và ngân hàng nghi hoặc khách hàng sở hữu thể đi vay dùm cho người thân. Do vậy đó mức vay này với rủi ro cao. Đây là vay không thế chấp, vì vậy tổ chức để ý rất kĩ các rủi ro với thể dẫn đến khả năng mất vốn. Bây giờ tại các công ty như VPBank, nếu trong hộ khẩu có người bị nợ xấu, tổ chức sẽ từ chối ngay lập tức, vì tổ chức này đòi hỏi nộp hộ khẩu nguyên cuốn.

Tuy nhiên, tại Prudential chỉ cần nộp hồ sơ là hộ khẩu của khách hàng với chủ hộ thôi nên khả năng duyệt vay là rất cao, vì vậy khách hàng có như cầu vay hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn làm hồ sơ một cách kỹ nhất.

Ngoài ra,khi khách hàng có nợ nhưng dưới 15 ngày, chúng tôi vẫn có thể xét duyệt khoản vay cao dành cho khách hàng có thiện chí làm hồ sơ vay tín chấp lãi suất thấp.

Rate this post