Những điều cần lưu ý khi vay tiền nhanh công ty tài chính

Hiện nay, tài chính vay tiêu dùng cá nhân đang là đề tài được quan tâm nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông, cũng như khách hàng đang có nhu cầu vay vốn, và đang tham khảo lựa chọn những dịch vụ phù hợp.

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cao cũng như những tiện ích bởi các dịch vụ cho vay vốn tiêu dùng cá nhân, vay tiền nhanh công ty tài chính đưa ra hàng loạt sản phẩm vay đa dạng đáp ứng đủ cho mỗi khách hàng khác nhau

Khi vay tiền nhanh công ty tài chính, khách hàng cần quan tâm và lưu ý điều gì ?

Để có thể biết thêm về lĩnh vực này, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với ông Friedrich Weiss – TGĐ công ty TNHH MTV Tài chính PPF Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi vay tiền nhanh công ty tài chính

Ông có những đánh giá gì về thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam?

· Năm năm trước khi PPF mới hoạt động tại Việt Nam, ngành tài chính tiêu dùng còn rất mới mẻ, người tiêu dùng chưa hề biết đến khái niệm về tài chính tiêu dùng, về các khoản vay mua trả góp cho các mặt hàng có giá trị như xe máy, điện máy, hàng điện tử cao cấp. Trong 5 năm vừa qua với sự tham gia vào thị trường của nhiều ngân hàng, công ty tài chính, lĩnh vực tài chính tiêu dùng đã sôi động hơn và được biết đến nhiều hơn.

· Người tiêu dùng ngày nay đã có khái niệm về lĩnh vực này, tuy nhiên họ vẫn chưa được trang bị kiến thức tài chính một cách đúng đắn và đầy đủ. Đây là trách nhiệm của những nhà đầu tư khi cho vay tiền nhanh, vì khi người tiêu dùng hiểu rõ về hình thức vay này họ sẽ có trách nhiệm hơn với khoản vay của mình và thực hiện những khoản vay một cách đúng đắn, phục vụ đúng mục đích và nhu cầu hơn.

· Hiểu được điều này, công ty PPF Home CRedit Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tư vấn kiến thức tài chính tiêu dùng, tiếp cận và trang bị cho người tiêu dùng những kiến thức cần thiết trong suốt thời gian qua và đẩy mạnh các hoạt động này trong 2 năm trở lại đây.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền nhanh công ty tài chính

· Điều tôi lo ngại là ngành tài chính tiêu dùng đang thu hút rất nhiều dịch vụ vay tiền công ty tài chính và ngân hàng cùng tham gia, trong khi đó, thực tế đây lại là thị trường chứa rất nhiều rủi ro tiềm ẩn. Nếu nhiều công ty cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh, giúp cho tài chính cá nhân với kinh nghiệm non kém cùng một lúc nhảy vào với mong muốn giành giựt thị phần thì viễn cảnh hỗn độn, khó khăn mà các công ty tài chính phải đối mặt trong những năm tới là điều có thể hình dung được. Tất nhiên nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến kinh tế Việt Nam.

· Trong hơn 5 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi đã có được những thành quả ấn tượng. Điển hình là hệ thống cửa hàng từ 800 (12/2011) đã tăng lên hơn 4,403 cửa hàng tính đến tháng 12/ 2013 (tăng hơn 375%). Mạng lưới đại lý từ 400 (12/2011) đã tăng lên 2,000 đại lý đến tháng 12/2013 (tăng 500%). Vào tháng 12/2011, công ty chỉ có mặt ở 25 tỉnh thành thì giờ đây đã có mặt và bao phủ hết 61 tỉnh thành Việt Nam.

· Không chỉ dừng lại ở những con số kinh doanh ấn tượng, chúng tôi còn thể hiện ý định đầu tư lâu dài tại Việt Nam qua những hoạt động thiết thực đóng góp cho cộng đồng, tạo nên sự khác biệt và điểm mạnh trong hoạt động kinh doanh, xây dựng hình ảnh nhà cho vay có trách nhiệm.

· Là công ty dẫn đầu thị trường cho vay vốn tiêu dùng, Home Credit hiểu được rằng ngoài việc mang lại cho khách hàng một sản phẩm phù hợp còn phải cung cấp cho họ những kiến thức tài chính căn bản cần thiết và trao quyền tự quyết cho họ khi lựa chọn các sản phẩm dịch vụ vay tiền tiêu dùng.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền nhanh công ty tài chính

Kiểm tra ngân sách của mình trước khi vay tiền công ty tài chính

· Thu nhập chỉ 5-6 triệu đồng mỗi tháng nhưng không ít người lại có nhu cầu mua sắm xe tay gas, dùng smartphone cao cấp… Tư vấn viên của một công ty bảo hiểm cho vay tiêu dùng nói: “Mua hàng trả góp là cách mà nhiều khách hàng sử dụng để trang trải chi phí mua sắm. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự tính toán kỹ khả năng thanh toán trước khi vay”.

· Do đó, để tránh cảnh kiệt quệ tài chính, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ ngân sách, tổng thu nhập mỗi tháng trước khi vay. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng của bạn. Nếu không, bạn rất có thể rơi vào cảnh đi vay nợ mới để trả nợ cũ.

Hỏi kỹ về bảo hiểm, các chi phí phát sinh khi vay tiền 

· Không riêng các công ty tài chính khi cho khách hàng vay tiền, nhiều ngân hàng cũng tính gộp luôn khoản cho vay bảo hiểm vào khoản vay tiền và trừ thẳng trước khi giải ngân cho khách. Việc này nhiều người chỉ biết khi nhận được tiền.

· Về điểm này, lãnh đạo một ngân hàng lớn tại Việt Nam phân tích, trước tiên, sai sót đến từ bên cho vay tức công ty tài chính. Về nguyên tắc, các nhân viên trực thuộc của công ty tài chính phải nêu rõ cho khách hàng trước khi ký hợp đồng. Tuy nhiên, theo ông, bản thân người vay tiền nhanh công ty tài chính cũng phải có trách nhiệm tìm hiểu kỹ mọi điều khoản trên hợp đồng để tự bảo vệ mình.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền nhanh công ty tài chính

Chỉ vay tiền nhanh công ty tài chính vì không còn lựa chọn khác

· Nếu nắm và tuân thủ nguyên tắc này, chắc chắn bạn sẽ tránh được những rủi ro tiềm tàng khi vay tiền ở các công ty tài chính – nơi thường có mức lãi suất rất cao. Theo các chuyên gia, hãy luôn kiềm chế bản thân trước các cuộc gọi mời chào vay tín chấp của những tư vấn viên. Nếu không thực sự cần kíp và không còn phương án nào mới tìm đến họ.

· Bên cạnh đó, bạn chỉ nên vay những khoản tiền nhỏ và để tiêu dùng cho bản thân, mua sắm (thay vì để trả nợ và sử dụng cho các mục đích khác). Nếu dư nợ không cao, từ 10-20 triệu đồng, việc trả nợ sẽ dễ thở và không trở thành áp lực hàng tháng.

· Hãy suy nghĩ trước khi vay tiền nhanh của công ty tài chính, bởi nếu chậm thanh toán sẽ ảnh hưởng rất nhiều ở tương lai. Khách hàng phải hiểu rõ về lãi suất vay tiền để tránh tình trạng không đủ khả năng chi trả, nếu tình trạng nghiêm trọng sẽ bị nợ xấu, và truy tố trước pháp luật Việt Nam.

° vay mua ôtô trong vòng 8 giờ với lãi suất thấp nhất 6%/năm

° nợ xấu có vay tiền ngân hàng được không ?

Tư vấn miễn phí – TOÀN QUỐC

Vui lòng, “liên hệ” đúng khu vực!

1/5 - (1 bình chọn)
, , , , ,