Nợ xấu có mua trả góp được không ?

Nợ xấu ngân hàng sẽ làm cho những lần vay vốn tiếp theo trở nên khó khăn hơn và có thể bị từ chối cho vay . Tuy nhiên , nếu thật sự đang cần tiền gấp thì vẫn còn phương án lựa chọn là mau trả góp .

Khi người đi vay trả nợ chậm , không đúng kỳ hạn tại một ngân hàng nào đó thì toàn bộ hồ sơ của bạn đã bị lưu vào nhóm nợ xấu , tùy vào thời hạn trả nợ chậm mà sẽ được xếp vào nhóm nặng nhẹ khác nhau . Chính vì vậy , mà rất nhiều người đặt ra câu hỏi nợ xấu có mua trả góp được không ? Để giải đáp thắc mắc này sau đây thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu .

Nợ xấu là gì ? 

Nợ xấu nghĩa là người có nhu cầu vay vốn và vay tiền tại một tổ chức tài chính nào đó , nhưng đến kỳ hạn thanh toán nợ thì không thực hiện đúng như trong hợp đồng và không trả nợ cho tổ chức tài chính đó .

Bị nợ xấu có mua trả góp được không ? 

Mua trả góp là hợp đồng mua bán tài sản và hàng hóa trong đó người mua hàng trả góp phải trả trước 1 số tiền , còn phần còn lại sẽ được chia đều ra và trả vào mỗi kỳ hạn quy định . Hình thức này không giống như vay tiền và người đ vay phải trả nợ gốc và lãi vào mỗi kỳ với số tiền như nhau .

Tuy nhiên nếu bạn đang thuộc nhóm nợ xấu 3, 4, 5 thì sẽ chẳng có bất cứ tổ chức tài chính nào dám cho bạn vay vốn , phải đợi khi bạn thanh toán đầy đủ nợ sau 5 năm thì mới được hỗ trợ cho vay lại . Do đó , mà người thuộc nhóm nợ xấu trên cũng không được mua trả góp .

Hiện tại , các ngân hàng cũng không hỗ trợ vốn cho những người bị nợ xấu nhóm 2 , tuy nhiên vẫn có một số công ty tài chính hỗ trợ nếu như bạn đáp ứng được điều kiện của họ . Nhưng nếu bạn muốn vay vốn tiếp thì không nên nộp hồ sơ vào chỗ cũ vì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối . Chính vì vậy nên nộp hồ sơ vào công ty tài chính khác để được xem xét và có cơ hội vay vốn .

Nếu như bạn lỡ vướng vào nợ xấu khi mua hàng trả góp , thì sau thời gian khoảng 5 tháng công ty tài chính sẽ hộ trợ cho bạn mua hàng trả góp tiếp .

Có nên mua trả góp khi bị nợ xấu ? 

Nếu như bạn đang bị nợ xấu thì nên cân nhắc và thanh toán đầy đủ nợ cũ rồi mới mua trả góp tiếp , chứ không nên mua trả góp ngay khi còn đang nợ xấu .

Tuy nhiên nếu bạn thật sự muốn mua hàng trả góp trong khi bị nợ xấu thì có thể nộp hồ sơ vào một công ty tài chính khác và chứng minh được khả năng trả nợ của mình để được xem xét cho vay nhanh nhất .

Ngoài ra nên cân nhắc và tính toán cho thật kỹ trước khi mua trả góp , nếu thu nhập bạn cao hơn số tiền bạn phải trả hàng tháng thì nên mua còn nếu thấp hơn thì không nên mua , để tránh được tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con , tạo áp lực cho bản thân và gia đình .

Chính vì vậy , mà khi vay vốn cần có trách nhiệm thanh toán nợ đầy đủ và làm đúng như những gì đã cam kết trong hợp đồng , để những lần vay vốn sau trở nên dễ dàng hơn . Bởi nếu bạn trả nợ chậm thì hồ sơ của bạn sẽ được lưu trữ trên hệ thống tại trung tâm thông tin tín  dụng quốc gia Việt Nam , các tổ chức tài chính sẽ mất lòng tin với bạn .

Trên đây là chia sẽ của công ty tài chính của taichinhtienvay đã gửi đến bạn các thông tin về việc bị nợ xấu nhưng muốn mua trả góp . Trong trường hợp bạn muốn chắc chắn mua trả góp được chỉ cần liên hệ với chúng tôi sẽ giúp bạn . Chúng tôi có các gói vay khác nhau thích hợp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn của khách hàng về tài chính , chỉ cần gọi bạn sẽ có tiền .