Nợ xấu có vay được tiền ngân hàng không ?

NỢ XẤU VAY TIỀN NGÂN HÀNG có được không ?

Khi vay tiền tại Ngân hàng hay Tổ chức tài chính, thì bên cho vay tiền sẽ cung cấp cho CIC thông tin về các khoản vay, tên người đi vay tiền, và quá trình thanh toán khoản vay đó.

Sau đó, CIC sẽ tổng hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu thống nhất phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân đi vay tiền. Trên hệ thống CIC, bạn sẽ được xếp vào 1 trong 5 nhóm sau:

· Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn

· Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý

· Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn

· Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ

· Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn .

Với nhóm 1 tuỳ từng mức độ trả quá hạn có thường xuyên hay không. Nếu xảy ra thường xuyên và liên tục hoặc tổ chức cho vay tín chụng đánh giá khả năng thanh toán không tốt thì có thể trả chậm từ 5 đến 7 ngày cũng có thể rơi vào nợ nhóm 2.

Theo đó, ranh giới giữa nhóm 1 và nhóm 2 cũng có thể chuyển sang nhóm nợ xấu là nhóm 3 hoặc nhóm 4 hay nhóm 5. Do đó, mức độ của mỗi tổ chức tín dụng đánh giá sẽ khác nhau. Đương nhiên ranh giới giữa các nhóm nợ có thể thay đổi tuỳ mức độ của từng khách hàng và sự đánh giá của tổ chức đó, chứ không hẳn như quy định các nhóm nợ trên đối với ngày trả quá hạn.

Nợ xấu có vay được tiền ngân hàng không ?

Vay Tiền

Nếu như bạn được xếp từ hạng 3 đến 5 thì hầu hết các ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền dưới bất cứ hình thức nào, nên chú ý rằng phải đợi đến hơn 5 năm thì tình trạng hệ thống mới trở lại bình thường.

Ở một số ngân hàng có hệ thống kiểm soát rủi ro khắt khe, khi bạn chạm đến nhóm 3 thì không bao giờ ngân hàng đó cấp tín dụng vay tiền cho bạn nữa, cho dù là bao nhiêu năm đã qua đi nữa.

Những hành động khiến bạn bị xếp hạng lịch sử tín dụng nợ xấu:

· Chậm hoặc không thanh toán khoản nợ khi vay tiền.

· Chậm hoặc không thanh toán chi phí sử dụng trong thẻ khi bạn vay tiền theo thẻ tín dụng

· Mất khả năng thanh toán nợ vay dẫn đến tài sản khi vay tiền thế chấp bị xử lý, gán nợ.

· Bị kiện ra toà do không thanh toán nợ với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Nợ xấu có vay được tiền ngân hàng không ?

Làm thế nào để tránh tình trạng rơi vào nợ xấu?

Trước khi vay vốn ngân hàng, bạn nên xem trước mình phải trả mỗi tháng là bao nhiêu. Sau khi đánh giá nhu cầu của mình cũng như mức thu nhập hiện tại bạn ấn định mức vay tiền mà chi phí trả nợ mỗi tháng không quá 50% thu nhập để đảm bảo cuộc sống tránh bị nợ xấu ngân hàng. Khi đó nguồn thu nhập chính của bạn bị gián đoạn hay cắt giảm bạn cũng có thể xoay xở để duy trì được việc trả nợ.

Đừng cố gắng đi vay khi bạn biết rằng lịch sử tín dụng của bạn trong những năm gần đây không tốt. Bạn sẽ tốn chi phí “bôi trơn” và thời gian không cần thiết mà vẫn không vay tiền được. Do đó, nợ xấu không vay được tiền ngân hàng.

Đặc biệt những bạn sử dụng thẻ tín dụng vẫn còn chú ý hơn. Nhớ rằng luôn trả hết nợ và không bao giờ sử dụng quá khả năng thanh toán trong tháng. Và không nên mua vượt quá 50% giới hạn nợ của thẻ để đảm bảo điểm tín dụng tốt.

Nợ xấu có vay được tiền ngân hàng không ?

Lưu ý: Nếu có vay, khoản vay tiền nào từ ngân hàng hay tổ chức tín dụng bạn nên theo dõi trả nợ đúng hạn để tránh tình trạng rơi vào nợ xấu.

Từ đó, hãy xem lại quá trình lịch sử tín dụng của mình có gì không tốt không, và nếu có nhu cầu vay tiền ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng thì làm sao vay được ?

Nếu lựa chọn vay tư nhân, thì vay ở đâu ? lãi suất cho vay thế nào.. muốn vay tiền nhanh trong ngày nhưng lại không có tài sản thế chấp thì ở đâu cho vay.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Dịch vụ vay tiền khác:

° Vay Tiền Nhanh Trong Ngày

° Vay Tiền Không Thế Chấp

° Vay Tiền Tư Nhân Tín Chấp

° Vay Tiền Trả Góp

° Vay Tiền Nóng Tư Nhân

Tham khảo thêm về:

° Sản Phẩm Vay Tiền

° Lãi Suất Vay Tiền

Chúng tôi hỗ trợ các hồ sơ thủ tục vay vốn ngân hàng, vay tư nhân nhanh nhất.

Vay tiền trả góp nhẹ, không cần thế chấp, hồ sơ vay đơn giản, thẩm định dễ.

Vay nhanh nhất, mượn tiền mặt trong ngày, lãi suất thấp dựa vào hoàn cảnh.

Rate this post
, , , ,