Phân biệt vay tín chấp và vay nóng tư nhân

Dù cho các phương tiên truyền thông đưa tin rất nhiều về dịch vụ cho vay tín chấp, vẫn còn rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết liệu rằng, dịch vụ vay tín chấp thực chất có phải là vay nóng từ công ty tư nhân hay không. Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Phân biệt vay tín chấp và vay nóng tư nhân

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp có thể được hiểu một cách đơn giản là người đi vay tiêu dùng có thể vay được vay tiền ngân hàng không thế chấp tài sản hay chịu bất cứ sự bảo lãnh nào khi đăng ký vay. Ưu điểm lớn nhất của loại hình vay vốn này là khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp để vay vốn, một điều kiện mà không phải bất cứ cá nhân nào cũng có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, vì là không có bất kì tài sản nào đảm bảo cho khoản vay, đồng nghĩa với việc rủi ro mang đến cho ngân hàng cao. Ngân hàng buộc lòng phải áp dụng mức lãi suất cao với khoản vay này. Cùng với đó, khách hàng cũng phải nộp các loại giấy tờ cũng như thõa mãn các điều kiện đặt ra từ phí Ngân hàng mới có thể vay vốn…

Vay tư nhân là gì?

Vay tư nhân là một hình thức vay có thế chấp tài sản thông qua việc kí hợp đồng chuyển nhượng những tài sản có giá trị của người đi vay cho người cho vay. Người đi vay thông thường là các cá nhân có tiềm lực tài chính nhưng  lại không muốn gửi tiền vào ngân hàng, luôn có một khoản tiền nhàn rỗi cần được sinh lời.
Như vậy về bản chất, vay tư nhân là vay thế chấp tài sản còn vay tín chấp là vay không cần tài sản thế chấp.

Phân biệt vay tín chấp và vay nóng tư nhân

Điểm khác nhau giữa vay tín chấp và vay tư nhân

Như đã nêu trên, về bản chất, vay tư nhân và vay tín chấp là hai loại hình vay vốn hoàn toàn khác nhau. Với vay tư nhân, khi khách hàng không có khả năng thanh toán khoản vay, tài sản đảm bảo sẽ ngay lập tức được chuyển nhượng cho người cho vay một cách hợp pháp. Còn với vay tín chấp, ngay tại thời điểm khách hàng kí kết hợp đồng, khách hàng đã phải tuân thủ các quy định về lãi suất cũng như thời hạn vay theo qui định trong hợp đồng. Nếu khách hàng không thể thực hiện đúng hạn, tức là khách hàng đã vi phạm hợp đồng và phải chịu mức lãi suất phạt như đã nêu rõ trong hợp đồng vay vốn.

Tóm lại, về bản chất, vay tư nhan và vay tín chấp là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Mỗi một dịch vụ lại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Khách hàng cần phải căn cứ vào nhu cầu cụ thể cũng như khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Rate this post