Thẻ tín dụng là gì ? Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất ?

Với thời buổi hiện đại , thì con người cũng có cách tiêu dùng hiện đại để chỉ tiêu trong gia đình , đó là sử dụng thẻ tín dụng .Tuy nhiên , rất dễ bị sập bẫy chi tiêu nếu không hiểu rõ về thẻ tín dụng . Vậy thì , thẻ tín dụng là gì ? Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất ? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Thẻ tín dụng là gi?

Thẻ tín dụng là gì ?

Thẻ tín dụng cũng là một thẻ ngân hàng nhưng nó có tính chi trả , thanh toán các giao dịch mua bán hàng hóa và dịch vụ , mà không cần dùng tiền mặt trong thẻ . Có cách hiểu khác là cá tổ chức tín dụng , ngân hàng sẽ cho người bán tạm ứng tiền trong hạn mức tín dụng được cấp .

Sau đó , khi đến kỳ hạn thanh toán , thì chủ sở hữu thẻ tín dụng sẽ hoàn trả tiền cho giao dịch đó . Chủ thẻ có thể được thanh toán dần và phải thanh toán trước ngày đáo hạn .

Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất

Luôn nhớ thẻ tín dụng là thẻ mượn nợ ngân hàng :

Vì thẻ tín dụng không cần nạp tiền mặt ngay mà có thể sử dụng trước , có từ khoảng 55 ngày không tính lãi suất kể từ lúc quẹt thẻ .Do đó , mà rất nhiều người quên rằng mình đang mượn nợ , mà cứ mua sắm thả ga . Chính vì vậy , mà trở thành con nợ lúc nào không hay , lãi suất ngày càng cao mà không thể xoay sở được trả nợ .

Hiểu rõ số tiền thanh toán tối thiểu và thời gian thanh toán :

Số tiền tối thiểu nghĩa là số tiền ít nhất mà người chủ thẻ nạp vào thẻ tín dụng để khi đến hạn thì trả nợ cho tổ chức tài chính , ngân hàng , nếu không sẽ bị trả nợ chậm và gặp phải rủi ro không mong muốn .

Với các tổ chức tài chính , ngân hàng sẽ có ngày đến hạn thanh toán nằm trong 25 ngày , tùy vào từng nơi .

Nắm rõ thời gian gian hạn và tính cách lãi suất thẻ tín dụng :

Nhiều người nghĩ đơn giản đầu sử dụng thẻ không bị tính lãi nên cứ mua sắm thoải mái , mà quên luôn ngày đến hạn trả nợ và mức tiền phí thanh toán tối thiểu , để bị nợ ngân hàng với lãi suất và phí rất cao .

Do đó ,  nên nắm rõ thời gian và cách tính lãi suất thẻ tín dụng để có thể sử dụng và chỉ tiêu hợp lý nhất .

Hiểu rõ hạn mức tín dụng là gì :

Hạn mức tín dụng là số tiền mà các tổ chức tín dụng , ngân hàng tạm ứng cho khách hàng để thanh toán các giao dịch mua bán . Hạn mức tín dụng cao hay thấp còn tùy vào năng lực tài chính , thu nhập , lịch sử tín dụng của khách hàng , khả năng thỏa mãn và điều kiện mở thẻ của bạn với các tổ chức tín dụng , ngân hàng .

Không bao giờ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng .

Rút tiền mặt thường có mức tính phí lãi suất rất cao , do đó không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng , nếu không muốn mình trở thành con nợ .

Bảo mật tối đa thông tin thẻ tín dụng :

Thẻ tín dụng có tính bảo mật rất cao , nhưng trong khi thanh toán thì sẽ tín dụng không yêu cầu nhập mã pin nên sẽ dễ bị mất nếu rơi vào tay kẻ xấu . Ngoài ra , mặt trước và sau thẻ nếu thanh toán trực tiếp sẽ rất dễ bị đánh cắp .

Do đó, nếu đăng nhập tài khoản online thì nên xóa tài khoản khỏi máy tính của người khác .

Trên đây là chia sẽ của công ty tài chính cho vay tiền của chúng tôi về thẻ tín dụng từ các chuyên gia của chúng tôi . Nếu bạn cần hỗ trợ về các khoản tín dụng chỉ cần liên lệ sẽ có được những tư vấn tốt .

Rate this post