Thủ tục vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ

vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ

Vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ là hình thức vay vốn hỗ trợ nguồn vốn nhanh chóng cho các hộ kinh doanh cá thể, hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ. Với những ưu điểm nổi bật đó là điều kiện dễ, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh, hình thức thanh toán trả góp đa dạng. Vậy cụ thể thủ tục của hình thức vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ là như thế nào? Hãy cùng Tuvanvaytienmienphi.com tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ là gì?

Vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ là gói sản phẩm cho vay mà các ngân hàng hay các công ty tài chính tư nhân cung cấp cho các khách hàng nhằm mục đích bổ sung nguồn vốn cho việc đầu tư, mở rộng, duy trì hoạt động cho các doanh nghiệp hay tiểu thương vừa và nhỏ. Người đi vay sẽ phải cam kết là đảm bảo sẽ thanh toán tiền vay kèm lãi suất trong khoảng thời gian nhất định.

Ưu điểm dịch vụ vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ

Nguồn vốn chính là yếu tố quan trọng nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh của bất kì đơn vị nào dù lớn hay nhỏ. Do đó các đơn vị tài chính tư nhân cung cấp gói vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ này nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ hay tiểu thương có cơ hội phát triển. Một số ưu điểm mà dịch vụ này mang lại:

– Trả góp khoản vay linh hoạt, dài hạn kéo dài từ 6 – 48 tháng.

– Hạn mức hỗ trợ cho vay linh hoạt từ 10 triệu đến 500 triệu đến tối đa 5 tỷ.

– Thủ tục và điều kiện đơn giản, chỉ cần có CMND/CCCD + sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của từng nơi cho vay.

– Hạn mức và thủ tục vay sẽ tùy thuộc vào quy định từng nơi cho vay và mức độ uy tín cũng như tài sản thế chấp của người vay.

– Giải ngân nhanh ngay trong ngày.

– Hỗ trợ vay vốn cho nợ xấu, hồ sơ bị từ chối hay đi vay ở nhiều nơi khác.

Lãi suất vay vốn kinh doanh 

Hiện nay mức lãi suất cho vay vốn doanh nghiệp nhỏ lẻ linh hoạt từ 7 đến 20%/năm tùy theo từng hạn mức cho vay. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động, mỗi đơn vị cho vay sẽ khác những mức ưu đãi khác nhau.

Vay vốn kinh doanh cần điều kiện gì?

Hình thức vay vốn kinh doanh đòi hỏi bên đi vay cần có tài sản hiện hữu như bất động sản, ô tô, máy móc sản xuất, trang sức đá quý,… để có thể đảm bảo cho khoản vay. Vì là khoản vay thế chấp nên khách hàng khi đi vay sẽ được hỗ trợ hạn mức lớn với mức lãi suất ưu đãi hơn so với hình thức vay tín chấp. Tuy nhiên, thủ tục cũng sẽ nhiều bước hơn với hình thức vay tín chấp. Về cơ bản, để vay thế chấp, bên đi vay cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

– Khách hàng có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

– Có hộ khẩu, giấy tạm trú, xác nhận tạm trú.

– CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực.

– Tài sản sở hữu cần phải có giá trị lớn hơn hoặc bằng với khoản vay.

– Người đi vay cần phải chứng minh được thu nhập và có khả năng trả nợ khoản vay.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ vay

Trước khi ra quyết định vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ tại các công ty tài chính, khách hàng cần dựa vào các tiêu chí dưới đây để đưa ra lựa chọn:

– Chọn đơn vị cho vay uy tín: Cần có hợp đồng vay vốn minh bạch về các điều khoản, mức lãi suất được quy định rõ ràng, tuân thủ pháp luật của nhà nước.

– Đơn vị cho vay có lãi suất hợp lý: Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng chi trả của cá nhân hay doanh nghiệp sau này chính là mức lãi suất thỏa thuận giữa hai bên vào lúc ban đầu.

– Lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp: Hiện nay có rất nhiều hình thức cho vay khác nhau như vay tín chấp, vay thế chấp, vay tiền trả góp,… Tùy vào nhu cầu mà các khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình vay vốn phù hợp nhất với mình.

Kết luận

Nếu các cá nhân hay doanh nghiệp đang có nhu cầu vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ thì có thể tham khảo dịch vụ vay vốn tại Tuvanvaytienmienphi.com của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ đến Hotline để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)