Tìm hiểu thêm về vay thế chấp và nên vay tín chấp hay vay thế chấp ?

Vay thế chấp là hình thức vay truyền thống được các tổ chức tài chính , ngân hàng hỗ trợ cho những người có nhu cầu về vốn , để phục vụ cho nhu cầu tài chính của bản thân . Tuy nhiên , có nhiều người vẫn chưa nắm rõ về hình thức vay này , mà còn hay bị nhầm lẫn giữa vay tín chấp và vay thế chấp . Chính vì vậy , sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ thông tin về vay thế chấp là gì ? Nên vay tín chấp hay vay thế chấp ? Để các bạn hiểu rõ hơn và có thể nhận biết được hai hình thức vay này .

Vay thế chấp là gì ? 

Vay thế chấp là hình thức vay tiền mà các tổ chức tài chính , ngân hàng hỗ trợ vay vốn yêu cầu người đi vay phải thế chấp tài sản . Trong đó , tài sản dùng để thế chấp phải đảm bảo quyền lợi đối với người đi vay . Tài sản có thể là bất động sản , xe và các giấy tờ có giá trị . Khi đi vay thì các tổ chức tài chính , ngân hàng sẽ giữ lại các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu , còn tài sản vẫn thuộc sở hữu của người đi vay .

Với những người cần số tiền lớn để đầu tư thì nên lựa chọn hình thức vay thế chấp . Tài sản dùng để thế chấp sẽ được các tổ chức tài chính , ngân hàng định giá lên đến 100 % giá trị , hình thức vay này cũng có mức lãi suất ưu đãi hơn so với hình thức vay tín chấp . Thời gian vay linh hoạt tùy vào nhu cầu và điều kiện của khách hàng .

Với mỗi nơi cho  vay sẽ có thêm những yêu cầu khác ngoài việc dùng tài sản để đảm bảo cho khoản vay . Những tài sản mang thế chấp sẽ được các tổ chức tài chính kiểm định và định giá trước khi cho vay .

Nên vay tín chấp hay vay thế chấp ?

Tùy thuộc vào người đi vay mà sẽ quyết định vay tín chấp hay vay thế chấp .Nên xác định được số vốn vay là bao nhiêu , khả năng chi trả của bản thân và cân nhắc thêm các yếu tố liên quan khác .

Vay tín chấp 

Hình thức vay này không cần thế chấp tài sản khi vay , các tổ chức tài chính , ngân hàng sẽ hoàn toàn dựa vào uy tín của khách hàng để cho vay . Tuy nhiên , hình thức vay này có mức lãi suất khá cao và thanh toán trước thời hạn sẽ không được nhận ưu đãi .

Hình thức vay này có thủ tục vay đơn giản  , thời gian giải ngân nhanh chóng , không mất nhiều thời gian chờ đợi . Được trả lãi hàng tháng để không bị áp lức về nợ nần .

Vay tín chấp có hạn mức vay bị hạn chế chỉ được vay gấp 5 lần lương thôi . Hình thức vay tín chấp này không phải đối tượng nào cũng được hỗ trợ cho vay . Ngoài ra , nếu thanh toán trễ hạn sẽ bị đưa vào nhóm nợ xấu .

Vay thế chấp 

Hình thức vay này người đi vay cần phải có tài sản để thế chấp thì mới được xét duyệt cho vay vốn . Được vay với hạn mức lên đến cả tỷ đồng , cùng mức lãi suất ưu đãi và giảm dần , có lợi cho khách hàng . Tùy vào giá trị của tài sản mang thế chấp mà sẽ được vay với hạn mức tương ứng . Nếu như không thanh toán được nợ thì khả năng mất tài sản sẽ rất cao .

Với mỗi hình thức vay đều đáp ứng nhu cầu khác nhau , do đó nên vay tín chấp hay vay thế chấp là do mỗi khách hàng .

Nếu vay tín chấp nếu bạn có nhu cầu vay vốn thấp để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt . Bởi hình thức vay này có thủ tục vay đơn giản , lãi suất tính theo dư nợ giảm dần , rất có lợi cho khách hàng .

Nên vay thế chấp nếu bạn có nhu cầu vay vốn để mua nhà , mua xe , đầu tư . Hình thức vay này có hạn mức vay cao , thời hạn vay dài , lãi suất ưu đãi .

Trên đó là thông tin về vay thế chấp là gì ? Nên vay tín chấp hay thế chấp ? Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn sẽ chọn được hình thức vay phù hợp nhất .