Tìm hiểu về dư nợ là gì ? Có các hình thức thanh toán dư nợ

Hiện nay , rất nhiều người khi tham gia vay vốn tại  các tổ chức tài chính , ngân hàng vẫn còn rất xa lạ với khái niệm về dư nợ tín dụng . Bởi đa số người đi vay chỉ quan tâm đến khoản vay và ích  lợi mình nhận được từ khoản vay đó . Tuy nhiên , ít ai biết được dư nợ nó ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng vay vốn của bản thân . Không những vậy , đây là yếu tố chính để các công ty tài chính , ngân hàng xét duyệt khoản vay cho người đi vay . Vậy để hiểu hơn , sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dư nợ là gì ? Các hình thức thanh toán dư nợ

Dư nợ là gì ? 

Dư nợ nghĩa là tổng số tiền chi trả bằng thẻ của những người chủ thẻ đang nợ tổ chức tín dụng , ngân hàng . Nguồn dư nợ đến từ nhiều sản phấm khác nhau như : Gói vay thế chấp nhà đất , gói vay tín chấp , thẻ tín dụng . Muốn nợ dư trở về số 0 thì chủ thẻ cần thanh toán đầy đủ số tiền để chi tiêu .

Tác hại của dư nợ 

Dư nợ tín dụng của khách hàng sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của các tồ chức tài chính , ngân hàng . Với những khách hàng bị dư nợ quá hạn sẽ chịu tác động xấu trong việc vay vốn như sau :

Nếu nhu các khoản nợ sẽ không được hỗ trợ vay tiêu dùng , vay tiền mặt và vay tín chấp .

Người chủ thẻ tín dụng sẽ bị vô hiệu hóa thẻ và không cho sử dụng nữa .

Tuy nhiên , nếu bạn đã hoàn thành nợ dư đầy đủ thì việc vay vốn và quá trình xét duyệt khoản vay cũng sẽ diễn ra rất chậm .

Nếu như khi mở thẻ dùng tài sản để đảm bảo thì phần tài sản này sẽ tịch biên .

Các hình thức thanh toán dư nợ 

Nộp tiền mặt tại ngân hàng : Khách hàng có thể mang tiền mặt đến các điểm giao dịch của tổ chức tín dụng , ngân hàng làm thẻ tín dụng để thanh toán khoản dư nợ .

Ký séc hoặc ủy nhiệm chi : Dùng bờ bill hoặc ủy nhiệm có chữ ký của mình để yêu cầu tổ chức tín dụng , ngân hàng thanh toán nợ dư cho mình .

Ghi nợ tự động : Thanh toán bằng hình thức này thì chủ thẻ phải đến đăng ký dịch vụ tại các tổ chức tài chính ngân hàng , sau đó sẽ chọn phương thức thanh toán nợ phù hợp .

Thanh toán dư nợ bằng hình thức chuyển khoản : Để thanh toán dư nợ nhanh thì cần chuyển khoản qua ATM , ứng dụng internet banking …

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng 

Hạn chế thanh toán trực tuyến thẻ tín dụng tại các điểm giao dịch công cộng , luôn luôn phải bảo mật toàn bộ thông tin thẻ tín dụng của mình .

Nên xác định rõ ràng thông tin ưu đãi của tổ chức tín dụng , ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho mình .

Nên chú ý về các khoản phí phải trả như : Phí phát sinh , phí quản lý giao dịch , phí thưởng niên , phí ứng tiền mặt .

Không sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt .

Nên thanh toán dư nợ đúng kỳ hạn .

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp , hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn hiểu được dư nợ là gì ? Các hình thức thanh toán dư nợ , để có thể chuẩn bị và thanh toán nợ dư đúng kỳ hạn .