Tìm hiểu về lãi suất phẳng là gì ?

Khi khách hàng vay vốn tại các tổ chức tín dụng , ngân hàng sẽ được nghe nhắc đến vấn đề lãi suất phẳng . Tuy nhiên , ít có người hiểu rõ về nó , vậy sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu , lãi suất phẳng là gì ? Và sự thật đằng sau nó như thế nào ?

Tìm hiểu về lãi suất phẳng là gì ?

Lãi suất phẳng là gì ?

Lãi suất phẳng là hình thức cho vay tiền tính lãi được các tổ chức tài chính , ngân hàng áp dụng chung với lãi suất thẻ nổi . Với khoản vay được tính bằng lãi suất phẳng , thì khách hàng phải chi trả mức lãi suất trong suốt kỳ hạn vay là dựa vào số vốn ban đầu .

Sự thật đằng sau lãi suất phẳng như thế nào ?

Mức lãi suất luôn thấp hơn các hình thức tính lãi khác , do đó mà nhiều người thấy vậy thì cho đó là mức lãi suất hấp dẫn . Tuy nhiên , sự thật là những hình thức trả lãi kia có mức lãi suất cao hơn , nhưng số tiền lãi phải trả lại thấp hơn rất nhiều .

Hướng dẫn cách tính lãi suất phẳng :

Với cách tính lãi suất phẳng thì mức lãi suất luôn cố định và cứ thế duy trì trong suốt quá trình vay vốn . Do đó , mà người vay vốn không cần phải tính toán mức lãi suất ở mỗi kỳ hạn , vì nó như nhau .

Khi khách hàng có nhu cầu vay ngắn hạn thì mới nên lựa chọn lãi suất phẳng , bởi như vậy mức lãi suất bạn phải trả sẽ thấp hơn các hình thức trả lãi khác .

Tuy nhiên , không nên lựa chọn lãi suất phẳng cho gói vay dài hạn , bởi lãi suất này sẽ ở mức rất cao và khó được chấp nhận .

Với các thông tin trên , chắc hẳn bạn cũng đã nắm được lãi suất phẳng là gì ? Và sự thật đằng sau nó như thế nào . Nếu có nhu cầu vay vốn và muốn chọn lãi suất phẳng thì có thể tham khảo bài viết này ,  để có sự lựa chọn phù hợp nhất .

Phương thức trả lãi nào có lợi cho người đi vay :

Có tình trên dư nợ ban đầu :

Với hình thức trả lãi này mức lãi suất sẽ luôn cố định và được duy trì trong suốt thời gian vay vốn , người đi vay không cần tính toán vào mỗi kỳ hạn trả lãi .

Khi lãi suất vay thấp hơn nhiều so với dư nợ giảm dần thì moi nên chọn hình thức trả lãi này .

Không nên chọn gói vay dài hạn cho hình thức trả lãi này , vì thời gian vay vốn càng dài thì mức lãi suất sẽ càng cao .

Cách tính lãi trên dư nợ giảm dần :

Số tiền lãi phải trả cho tổ chức tài chính cho vay  , sẽ dựa vào số vốn ban đầu .

Lãi suất vay sẽ thay đổi vào mỗi kỳ hạn nên người đi vay sẽ gặp nhiều rủi ro trong việc trả nợ .

Người đi vay phải trả tiền lãi cho tổ chức tín dụng cho vay tăng lên chóng mặt khi bị áp dụng mức lãi suất vay cao . Người đi vay sẽ phải đóng phí phạt khi rơi vào tình cảnh trả nợ chậm , không đúng kỳ hạn .

Các hình thức vay tiền sẽ là giải pháp tốt trong cuộc sống của gia đình bạn thoải mái hơn , nếu sử dụng hợp lý và đúng đắn . Người đi vay vốn cần nắm rõ về mức lãi suất khi vay , để chọn được gói vay phù hợp với điều kiện kinh tế của mình . Muốn hiểu rõ hơn về các hình thức trả lãi thì nên tìm đến các công ty tài chính uy tín , để được tư vấn cụ thể hơn .

 

Rate this post