Vay thế chấp cần những gì ?

Vay thế chấp là gì ? 

Vay thế chấp là hình thức cho vay mà người đi vay phải có tài sản để đảm bảo , đó là tài sản có giá trị  . Khi chọn hình thức vay này , người đi vay vẫn được quyền sử dụng và sở hữu tài sản của mình , bên công ty tài chính cho vay chỉ giữ các giấy tờ liên quan tới tài sản thế chấp . Đến khi nào mà người vay không hoàn trả được khoản nợ được vay thì tài sản đó sẽ thuộc về bên cho vay để thanh lý trừ nợ .

Vay thế chấp là gói vay không còn quá xa lạ với người dân hiện nay . Nhưng ít ai biết được vay thế chấp cần những gì ? Vậy thì , vay thế chấp cần những gì sau đây , chúng ta cần tìm hiểu  , để các bạn hiểu rõ hơn  , giúp các bạn có thể chuẩn bị mọi thứ tốt nhất và vay được tiền nhanh chóng hơn .

Đối tượng được vay thế chấp 

Đề có thể vay thế chấp thì các đối tượng khách hàng được vay tiền cần đáp ứng các điều kiện sau đây :

Khách hàng là công dân Việt Nam , có độ tuổi từ 18 tuổi đến 65 tuổi đối với người đi vay , còn với người đứng ra bảo lãnh thì đến 70 tuổi .

Người có giấy chứng minh nhân dân , sổ hộ khẩu , giấy đăng ký tạm trú , sổ tạm trú dài hạn tại nơi đang sinh sống .

Người đi vay không có nợ xấu , nợ dư tại bất cứ công ty tài chính nào .

Thu nhập của đối tượng được vay thế chấp 

Thu nhập từ lương : Khách hàng phải có bản gốc sao kê lương các tháng gần nhất và hợp đồng lao động tại nơi làm việc còn hiệu lực . Hình thức nhận lương bằng chuyển khoản ngân hàng sẽ được chấp nhận dễ dàng hơn nhận lương bằng tiền mặt .

Thu nhập từ kinh doanh và đầu tư : Nếu khách hàng là chủ công ty , doanh nghiệp thì việc thu nhập sẽ tính theo kết quả kinh doanh của công ty doanh nghiệp .

Thu nhập từ cho thuê : Khách hàng có nguồn thu nhập từ việc cho thuê xe , thuê nhà . Khách hàng phải chứng minh được tài sản tạo ra thu nhập đó là quyền sở hữu  tài sản của mình  .

Tài sản thế chấp 

Để được vay thế chấp và được coi là tài sản đảm bảo thì người đi vay cần có các điều kiện sau đây :

Tài sản dùng để thế chấp phải thuộc quyền sở hữu  , quyền sử dụng của người đi vay hay của người đúng ra bảo lãnh ,

Tài sản có pháp lý rõ ràng , không vướng phải tranh chấp , không thuộc quy hoạch của nhà nước , không bị phong tỏa , kê biên .

Gía trị tài sản được dùng để đảm bảo nghĩa vụ vay theo quy định của các công ty tài chính .

Hồ sơ và giấy tờ thủ tục vay thế chấp 

Các giấy tờ tùy thân của người đi vay như : Sổ hộ khẩu , giấy chứng minh nhân dân , giấy đăng ký tạm trú có đầy đủ thông tin và số trang quy định , mọi thông tin trên giấy tờ phải trùng khớp với nhau .

Giấy đề nghị vay vốn thế chấp .

Giấy  tờ phương án sử dụng khoản vay hợp pháp .

Hồ sơ chứng minh thu nhập như các giấy tờ chứng minh thu nhập từ nguồn kinh doanh , bảng lương .

Các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp , giấy tờ có giá trị , giấy tờ liên quan đến bất động sản  …

Với khách hàng đang kinh doanh thì cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh .

Đến đây , taichinhtienvay đã giúp bạn có được những  thông tin về nhu cầu vay thế chấp đúng không ? Nếu bạn cần hỗ trợ vay với hình thức nào chỉ cần liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ vay nhanh chóng .

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post