Vay tiền trả góp ngày có ưu và nhược điểm gì ?

Vay tiền trả góp ngày là hính thức mà các tổ chức tài chính , ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn cho những người sử dụng vào mục đích kinh doanh , tiêu dùng …Hình thức vay này được xem là cho vay tín chấp , người đi vay không cần phải thế chấp bất cứ tài sản gì .

Với hình thức vay này các tổ chức tài chính , ngân hàng cho vay yêu cầu người đi  vay phải trả đủ số tiền gốc và lãi trong khoảng thời gian nhất định . Vay tiền trả góp ngày đáp ứng nguồn vốn cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau  , có thể là cá nhân , doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó . Hình thức vay này không còn quá xa lạ , nhưng không phải ai cũng nắm được ưu nhược điểm của nó . Chính vì vậy , để các bạn hiểu rõ hơn , sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của vay tiền trả góp ngày .

Ưu điểm của vay tiền trả góp ngày 

Hiện nay có nhiều tổ chức tài chính , ngân hàng cho vay tiền trả góp ngày nên khách hàng dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn và có thể vay được ở bất cứ đâu .

Hình thức vay tiền trả góp ngày không yêu cầu người đi vay chứng minh thu nhập và cũng không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản gì .

Muốn vay được tiền khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết như : giấy chứng minh nhân dân , sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác có liên quan .

Thời gian làm thủ tục nhanh chóng , giải ngân trong ngày để khách hàng giải quyết tốt những khó khăn về tài chính của mình .

Nhược điểm của vay tiền trả góp trong ngày

Hình thức vay này là vay tín chấp với thời gian ngắn nên sẽ có mức lãi suất rất cao . Số tiền bạn phải trả sẽ trả phải cao gấp đôi số vốn ban đầu chỉ với vài tháng sử dụng hình thức vay này .

Nhiều người cần tiền gấp , nghe những lời quảng cáo hoa mỹ thủ tục đơn giản , tiện lợi đã không tìm hiểu kỹ mà chọn nhầm các tổ chức không uy tín , mang đến nhiều rủi ro đáng tiếc . Các tổ chức này đưa ra các thông tin về lãi suất không rõ ràng khiến nhiều người nhầm lẫn , kèm theo đó là các thông tin về phí phạt cũng không cụ thể .

Chính vì vậy , mà nhiều người phải gánh nợ nần và gặp áp lực trong việc trả nợ .

Lưu ý khi vay tiền trả góp ngày 

Chọn các ngân hàng , cơ sở tín dụng uy tín :

Trước khi muốn vay tiền trả góp hãy tìm hiểu và chọn cho mình tổ chức tài chính , ngân hàng uy tín , đáng tin cậy .Như vậy khi vay tiền mọi thông tin sẽ được rõ ràng , minh bạch và đảm bảo sự an toàn .

Chỉ vay số tiền tối thiểu :

Đừng bao giờ để bản thân bị cám dỗ sự dễ dãi của các tổ chức tín dụng , mà đi vay số tiền quá lớn , chỉ nên vay số tiền tối thiểu vì hình thức vay này có mức lãi suất rất cao .

Tính toán thật kỹ số tiền phải trả 

Trước kkhi quyết định vay vốn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng , để biết số tiền lãi bạn là bao nhiêu và tổng số chi phí bạn phải trả trong suốt thời gian vay vốn . Không những vậy , cũng cần phải nắm rõ số tiền phạt trả nợ không đúng hạn và phương thức trả nợ .

Nên xem xét và cân nhắc thật kỹ xem khoản vay đó có đáng để bạn trả góp ngày trong thời gian dài hay không , tìm hiểu kỹ cách thức cho vay , lệ phí để không phải gánh nợ gây mệt mỏi cho bản thân và gia đình . Muốn an toàn thì nên tìm các tổ chức tài chính , ngân hàng uy tín để tham khảo và hướng dẫn vay vốn .