Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập – có vay được hay không?

Trên mạng có nhiều quảng cáo cho vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập. Chuyện này là thật hay giả? Liệu khách hàng có được vay tín chấp mà không cần chứng minh tài chính không?

Hiện nay trên mạng internet có nhiều trang mạng quảng cáo cho vay tín chấp không yêu cầu chứng minh thu nhập để thu hút khách hàng. Khi đi vay tín chấp, ngân hàng phải dựa vào uy tín khách hàng. Đặc biệt, ngân hàng sẽ dựa vào bảng lương để xác thực khả năng trả nợ của khách hàng. Do đó không có ngân hàng nào đồng ý cho vay tiêu dùng tín chấp mà khách hàng không cần chứng minh thu nhập cả.

 

 

Như vậy, những quảng cáo cho vay từ đâu ra?

Thứ nhất, những quảng cáo trên do nhân viên tư vấn ngân hàng tự mình đăng tải trên mạng. Do áp lực doanh số, nhân viên ngân hàng phải hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng cấp trên giao cho. Với thông tin cho vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập thì sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Sau đó đến bước làm hồ sơ vay vốn thì nhân viên mới yêu cầu khách hàng phải chứng minh được thu nhập của mình.

Thứ hai, những quảng cáo không cần chứng minh thu nhập do cá nhân hoặc tập thể tự lập đăng tải. Nói cách khác đây là những đối tượng cho vay “tín dụng đen”. Và như lời quảng cáo, vay ở những tổ chức này quả thật không cần chứng minh thu nhập theo đúng nghĩa đen. Chỉ cần xác minh nơi ở, điện thoại gia đình, chứng minh nhân dân…là có thể vay vốn. Tuy nhiên, vay tín dụng đen thường lãi suất rất cao (60 – 80%), trong trường hợp không trả được nợ sẽ được dân anh chị “chăm sóc đặc biệt”.

 

Cải thiện lịch sử tín dụng (CIC) của bạn và các bí quyết để làm điều đó

 

Vậy đây có phải là hành động phạm pháp?

Theo đúng nguyên tắc, khách hàng muốn vay tín chấp phải đến ngân hàng đăng kí vay vốn. Dịch vụ đăng tin là một kênh không chính thống nhưng vẫn được chấp nhận bởi hiện nay nhu cầu vay vốn tín chấp rất nhiều, việc phổ biến thông tin trên mạng sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn hơn.

Rate this post