Vay tín chấp kinh doanh dễ hay khó?

Vay tín chấp là hình thức được nhìu người lựa chọn khi cần vay vốn kinh doanh. Vậy, vay tín chấp kinh doanh dễ hay khó?

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo hiện nay đang được nhiều người sử dụng để xây hoặc phát triển kế hoạch kinh doanh.

Vay tín chấp kinh doanh dễ hay khó?

Vay tín chấp kinh doanh khá đơn giản.  Không giống như vay thế chấp kinh doanh, người vay phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay, có hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp, có dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh được ngân hàng thẩm định tính khả thi, hiệu quả,… thì với vay tín chấp kinh doanh khách hàng chỉ cần chứng minh được khả năng tài chính và nguồn trả nợ, không cần giấy phép kinh doanh hay bất cứ tài sản thế chấp nào. Điều kiện và thủ tục vay vốn cũng đơn giản hơn vay thế chấp. Thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng giúp đáp ứng ngay nhu cầu về vốn và giúp người vay kịp thời nắm bắt các cơ hội kinh doanh. Do vậy, hình thức này đặc biệt phù hợp với những hộ kinh doanh cá thể, cửa hàng kinh doanh nhỏ hay những cá nhân kinh doanh trực tuyến.

Bên cạnh những lợi thế kể trên; thì người vay tín chấp kinh doanh cũng gặp phải khó khăn bởi hình thức vay tín chấp kinh doanh thường có lãi suất cao hơn so với các hình thức vay vốn ngân hàng khác. Chẳng hạn nếu như lãi suất vay thế chấp rơi vào khoảng 10 – 14%/năm lãi suất vay tín chấp kinh doanh có thể lên đến 20 – 23%/năm. Lãi suất cao cộng với việc phải trả lãi đều đặn và kéo dài có thể sẽ là một áp lực lớn đối với người đi vay.

Vay tín chấp kinh doanh dễ hay khó?

Nhìn chung, mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đang là xu hướng trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Hơn nữa, các ngân hàng ở Việt Nam cũng đang rất khuyến khích việc vay tín chấp kinh doanh. Hình thức vay vốn này rất phù hợp  với những loại kinh doanh nhỏ lẻ, tự kinh doanh, bán hàng trục tuyến hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh sẵn có. Nếu nhanh nhạy trong việc nắm bắt cơ hội và triển khai hiệu quả thì thành công sẽ đến nhanh chóng.

Rate this post