Vay tín chấp là gì? Những điều cần biết về vay tín chấp

Khoản vay cá nhân từ hợp đồng tín chấp có thể là một cách tuyệt vời để giải quyết các vấn đề về chi tiêu cá nhân. Ngoài lợi ích của vay tín chấp thì còn có những hạn chế, vậy cần lưu ý những gì khi đi vay.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay khồng cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triêu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp là gì? Những điều cần biết về vay tín chấp

Lợi ích của vay tín chấp

Vay tín chấp không cần thế chấp tài sản đảm bảo (tổ chức cho vay không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào), để có được một khoản vay khác bạn cần phải có tài sản để thế chấp cho tổ chức cho vay, ví dụ: quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm hoặc xe hơi…

Thủ tục hồ sơ đơn giản: Khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân ít nhất, hoàn toàn đơn giản hơn nhiều so với một khoản vay thế chấp.

Không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay: Bạn không cần thiết tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn, miễn đó là đều mục đích vay tiêu dùng, các tổ chức tín dụng quan tâm đến khả năng thanh toán của bạn nhiều hơn.

Số tiền vay cao: Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng.

Vay tín chấp là gì? Những điều cần biết về vay tín chấp

Hạn chế của việc vay tín chấp

Bất lợi lớn nhất phải kể đến là lãi suất khi vay tín dụng cao hơn khi vay tiền theo cách thông thường. Tuy nhiên vay tín chấp là rủi ro nên lãi suất phải đảm bảo yếu tố an toàn và mang lợi cho các tổ chức cho vay.

Nếu bạn trả nợ trước thời han, tùy ngân hàng mà bạn sẽ chịu mức phí là 2% – 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.

Bởi vậy, nếu không có nhu cầu quá bức thiết thì tốt nhất là bạn không nên tìm đến ngân hàng để thực hiên một thủ tục vay tiền nào cả vì ít hay nhiều, phần “bất lợi” luôn nghiên về người vay tiền. Còn nếu quyết định đi vay, ban nên có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán các phương thức cho vay, tìm ra ngân hàng phù hợp cũng như cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng trước khi chính thức kí vào giấy đề nghị vay tiền tín chấp.

Vay tín chấp là gì? Những điều cần biết về vay tín chấp

Một vài lưu ý khi vay tín chấp

Trước khi nhận khoản vay bạn cần thiết phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn.

Cần lưu ý tất toán trước hạn: Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm, do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn.

Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất cho vay. Các ngân hàng thường đưa ra 2 loại lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định: Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần , số tiền phải thanh toán cho lãi  suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Trong phương thức tính lãi suất cố định, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn không đổi trong thời gian vay, đơn giản chỉ vì số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu

Rate this post