Vì sao trả nợ vẫn bị phạt khi vay vốn tín dụng ?

Các ngân hàng và công ty tài chính sẽ yêu cầu mức phí trả nợ trước hạn khi cho vay vốn tín dụng. Người đi vay cần nắm vững những mức phí nayd để có kế hoạch trả nợ hiệu quả nhất.

Vậy người đi đi vay vốn cần phải nắm những thông tin gì, để hiểu được những quy luật của các hợp đồng, vì sao thanh toán trả nợ tất toán sớm cho ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác vẫn phải đóng mất phạt. Đó là điều thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi đi vay.

Vì sao trả nợ vẫn bị phạt khi vay vốn tín dụng ?

[wp-svg-icons icon=”coin” wrap=”i”] Trả nợ khi vay vốn ngân hàng sớm cũng vẫn bị phạt dựa theo hợp đồng đã ký kết.

– Tâm lý chung khi cho người khác vay vốn là muốn được hoàn lại số tiền đó càng sớm càng tốt bởi “đồng tiền đi liền khúc ruột”. Tuy nhiên, các tổ chức tài chính hoàn toàn không thích việc khách hàng trả nợ quá sớm. Thậm chí còn quy định rõ ràng khách hàng nếu trả nợ sớm sẽ bị phạt một khoản phí nhất định. Đây là biện pháp để ngân hàng đảm bảo nguồn thu của mình. ngay khi tiêu dùng

– Ví dụ khách hàng vay 100 triệu trong 5 năm, lãi suất cố định 10%/năm tính theo dư nợ gốc. Như vậy hàng năm ngân hàng sẽ thu lại 20 triệu tiền gốc và 10 triệu tiền lãi. Nhưng nếu khách hàng tất toán toàn bộ khoản vay khi vừa hết năm thứ hai tính từ ngày giải ngân thì ngân hàng sẽ không thu được 30 triệu tiền lãi cho 3 năm còn lại. Trong trường hợp này, để đảm bảo doanh số của mình, ngân hàng sẽ áp dụng phí phạt trước hạn sao cho mức tiền phạt bằng hoặc cao hơn một chút so với số tiền lãi ngân hàng đáng lẽ thu được.

– Ngoài ra, khi ngân hàng đồng ý giải ngân một khoản vay vốn thì phải tính toán để cân đối nguồn vốn huy động của mình về lãi suất và kỳ hạn để đáp ứng yêu cầu của khoản vay. Khách hàng trả nợ sớm sẽ đẩy ngân hàng vào thế bị động khi điều tiết dòng tiền. Việc quản lý các nguồn vốn lại của ngân hàng sẽ tổn nhiều chi phí và để bù vào, ngân hàng sẽ thu lại từ khách hàng.

– Như vậy việc thu phí phạt trả nợ trước hạn là biện pháp cần thiết nhằm bù đắp những khoản chi phí phát sinh, những rủi ro về lãi suất, cân đối nguồn cho vay vốn từ khách hàng do việc trả nợ trước hạn.

Vì sao trả nợ vẫn bị phạt khi vay vốn tín dụng ?

[wp-svg-icons icon=”coin” wrap=”i”] Sản phẩm vay vốn có thể bạn quan tâm:

· Vay vốn tiêu dùng ngân hàng 

· Vay tiền tín chấp ngân hàng

– Mức phí phạt khi vay vốn của các ngân hàng và công ty tài chính tính thế nào, dựa vào điều kiện ra sao để tính chuẩn xác nhất?

– Nhìn chung, phí thanh toán trước hạn của các công ty tài chính thường cao hơn ngân hàng và các khoản vay vốn nhỏ (mua điện thoại, xe máy, laptop…) thường có mức phí cao hơn các khoản vay tín dụng hàng trăm triệu trở lên.

[wp-svg-icons icon=”coin” wrap=”i”] Phí thanh toán trước hạn khi vay vốn (mang tính chất tham khảo)

– Home Credit: 15% số tiền gốc còn lại.

– ACS: 50% phần lãi suất còn lại.

– VPBank: 5% số tiền gốc còn lại.

– FE Credit: 5% số tiền gốc còn lại.

– Prudential: 1% – 4% số tiền gốc còn lại.

– Vietinbank: 2% số tiền gốc còn lại.

– Vietcombank: từ 0.5% số tiền gốc còn lại.

– Sacombank: 3% số tiền gốc còn lại.

– Techcombank: từ 2% số tiền gốc còn lại.

Theo chuyên gia tư vấn vay tiền của MK-FINANCE có ý kiến rằng:

– Nguyên nhân khiến khách hàng phản ứng là họ không nắm bắt được cách thức tính toán, tỷ lệ phạt, mức phạt trả nợ trước hạn. Trên thực tế, ít ngân hàng và công ty tài chính nêu cụ thể vấn đề này trong hợp đồng vay vốn mà chỉ chung chung kiểu như “mức phí phạt trả nợ trước hạn được áp dụng theo quy định của ngân hàng”.

– Do đó việc khách hàng cần đọc kỹ hợp đồng vay vốn trước khi ký là cần thiết. Bên cạnh đó, hãy yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích ngay những điểm chưa sáng rõ để tránh những hiểu lầm không đáng có.

vay-von-tin-dung

Hãy liên hệ các chuyên viên tư vấn của MK-FINANCE sẽ nhiệt tình tư vấn, cố gắng hỗ trợ tối đa để giúp bạn vay vốn tư nhân không thế chấp với lãi suất cực kỳ ưu đãi. Thời gian sẽ nhận được tiền mặt rất nhanh, trong ngày chỉ từ 15 phút đến 24 giờ, hoặc 48 giờ ,tuỳ điều kiện có đáp ứng yếu cầu của bên cho vay.

[wp-svg-icons icon=”globe” wrap=”i”] – Hỗ trợ Toàn Quốc

[wp-svg-icons icon=”arrow-right” wrap=”i”] “Liên Hệ” đúng khu vực. Cám ơn!

Đừng lo lắng không vay được tiền khi chưa có cuộc trò chuyện với các chuyên viên. Hãy để chúng tôi “lắng nghe, phân tích, định hướng” thiết kế gói vay vốn phù hợp…!

Những kinh nghiệm này, được chia sẻ bởi

Chuyên gia tài chính MK-FINANCE  

www.tuvanvaytienmienphi.com


Rate this post
, , , ,