Yếu tố quyết định khả năng xét duyệt hồ sơ vay thành công

Khi các công ty tài chính , ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay vốn của người đi vay , họ sẽ xem xét và dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để quyết định có cho vay hay không . Do đó , mà không phải ai đi vay cũng có hồ sơ vay được chấp nhận hoàn toàn . Để người đi vay có hiểu và chuẩn bị hồ sơ vay tốt hơn , sau đây chúng tôi xin chia sẻ những yếu tố quyết định khả năng xét duyệt hồ sơ vay thành công .

Thông tin người đi vay : 

Người đi vay cần cung cấp đầu tư và chính xác các thông tin sau đây : Họ tên , số chứng minh nhân dân , nơi cấp , ngày cấp , địa chỉ , thông tin nơi làm việc , số điện thoại nơi làm việc , người liên hệ , thời gian làm việc .

Nếu cung cấp sai các thông tin trên ,người đi vay sẽ bị các tổ chức tài chính , ngân hàng nghi ngờ là đứng tên vay bất chính . Khi đã nghi ngờ họ có quyền từ chối hồ sơ vay vốn ngay .

Nhóm nợ xấu : 

Nếu bạn đã bị trả nợ quá hạn và rơi vào danh sách nợ xấu thì chắc chắn không có tổ chức tài chính , ngân hàng nào đồng ý cho vay vốn . Với các nhóm nợ 1,2 thì cũng có nơi sẽ hỗ trợ vay nhưng điều kiện và quy định khắt khe hơn . Còn đối với các nhóm nợ 3, 4,5 thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối ngay .

Thu nhập của người vay :

Để biết độ tín nhiệm của người đi vay vốn , thường các tổ chức tài chính , ngân hàng dựa vào yếu tố thu nhập của người đi vay để cân nhắc và quyết định có nên cho vay vốn .Với những có thu nhập càng ổn định , càng cao thì khả năng xét duyệt thành công cao hơn . Còn với những người có thu nhập thấp thì khả năng xét duyệt rất thấp , có thể bị từ chối .

Xem thêm 7 lý do khiến hồ sơ vay của bạn bị từ chối để có kinh nghiệm vay tiền tại các công ty tài chính .

Tỷ lệ khoản vay trên thu nhập 

Với những người có thu nhập và ổn định cũng chưa chắc sẽ được xét duyệt cho vay , bởi các tổ chức tài chính , ngân hàng còn dựa vào tỷ lệ khoản vay trên thu nhập của người đi vay để xét duyệt . Nếu bạn muốn vay vốn cao hơn nguồn thu nhập của mình thì chắc chắn hồ sơ của bạn bị loại .

Chỉ nên chọn vay khoản vay có số tiền trả nợ khoảng 40 % thu nhập của bản thân , như vậy sẽ giúp bạn có được tỷ lệ xét duyệt cao hơn .

Những nên chọn vay khoản vay có số tiền trả nợ khoảng 40 % thu nhập của bản thân , như vậy sẽ giúp  bạn có được tỷ lệ xét duyệt cao hơn .

Những lưu ý khi quyết định vay tài chính 

Khi muốn vay tiền tài bất kỳ tổ chức tài chính , ngân hàng nào thì người đi vay cần cân nhắc về các vấn đề sau đây :

Nên tìm hiểu thật kỹ về các điều khoản và quy định tại nơi mà bạn muốn vay vốn . Nên kiểm tra xem địa chỉ mà bạn muốn vay tiền có uy tín và đủ độ tin cậy hay không . Đây là yếu tố cần được lưu ý đầu tiên bởi nó sẽ quyết định sự an toàn khi vay vốn .

Nên xác định được khả năng tài chính của bản thân , để đảm bảo được khả năng thanh toán lãi vào mỗi kỳ hạn . Để chắc chắn hơn , nên tìm hoặc liên hệ với nhân viên của tổ chức tài chính uy tín , để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến lãi suất và thời gian thanh toán . Như vậy sẽ giúp bạn biết cách tính toán trả nợ hợp lý , đúng kỳ hạn và tránh rơi vào tình trạng nợ xấu .